Đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng

Thứ năm, 26 Tháng mười 2006, 08:21 GMT+7
 • Theo Nghị định số 104/2006/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về quyền đối với giống cây trồng, đơn đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng quy định tại Điều 174 của Luật Sở hữu trí tuệ được lập thành 3 bộ, nộp tại cơ quan bảo hộ giống cây trồng.

   

  Về người đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng được quy định tại khoản 2 Điều 164 của Luật Sở hữu trí tuệ. Trường hợp giống cây trồng được chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển bằng nguồn ngân sách nhà nước hoặc từ dự án do Nhà nước quản lý thì tổ chức, cá nhân trực tiếp chọn tạo giống cây trồng đó thực hiện việc đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng. Đơn của tổ chức, cá nhân thuộc các nước có ký kết với Việt Nam về bảo hộ quyền đối với giống cây trồng tại khoản 2 Điều 157 của Luật Sở hữu trí tuệ nhưng không có địa chỉ thường trú hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, ngoài các tài liệu quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều 174 của Luật Sở hữu trí tuệ phải có giấy tờ cần thiết đủ căn cứ xác nhận quốc tịch. Trường hợp người nộp đơn không phải là công dân nước có thỏa thuận về bảo hộ quyền đối với giống cây trồng với Việt Nam, cần có tài liệu chứng minh có địa chỉ thường trú hoặc trụ sở đăng ký hợp pháp tại một nước có ký kết với Việt Nam về bảo hộ quyền đối với giống cây trồng.

   

  Nếu đủ điều kiện ưu tiên, người đăng ký phải nộp đăng ký yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trong tờ khai đăng ký bảo hộ theo quy định; lệ phí xét hưởng quyền ưu tiên theo quy định. Trong vòng ba tháng, kể từ ngày nộp đơn đăng ký bảo hộ, người nộp đơn phải cung cấp các tài liệu: bản sao có công chứng toàn bộ tài liệu về đơn đầu tiên hoặc có xác nhận của cơ quan đã nhận đơn đăng ký bảo hộ trước đó; bằng chứng xác nhận giống cây trồng đăng ký ở hai đơn là một giống như: bản mô tả giống, ảnh chụp, các tài liệu liên quan khác...

   

   Đ.A

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dang ky bao ho quyen doi voi giong cay trong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đăng ký bảo hộ quyền đối với giống cây trồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI