Đắk Lắk: Giao hơn 4.400 ha rừng nguyên sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số quản lý và sử dụng

Thứ sáu, 07 Tháng năm 2004, 00:16 GMT+7
 • Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, lâm trường Ea H’Leo là đơn vị đầu tiên trong nước thực hiện việc giao rừng nguyên sinh để đồng bào các dân tộc thiểu số quản lý, bảo vệ và sử dụng.

  Từ năm 2000 đến nay, lâm trường đã lần lượt giao 4.467 ha rừng cho đồng bào dân tộc Jơ Rai và Êđê của 2 xã Ea Sol và Ea Hiao (huyện Ea H’Leo). Lâm trường đã hoàn tất các thủ tục cần thiết về việc giao rừng và tất cả đồng bào cũng đã nhận xong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ngoài ra, lâm trường Ea H’Leo còn giúp đồng bào giống cây trồng và kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tại những khu đất trống bên cạnh rừng. Hiện đã có 6 hộ dân dùng sổ đỏ vay thêm vốn ngân hàng, tổ chức nuôi bò, trồng hàng ngàn cây muồng đen trên diện tích rừng được giao.

  Nguyễn Hoàng Thu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đắk Lắk: Giao hơn 4.400 ha rừng nguyên sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số quản lý và sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đắk Lắk: Giao hơn 4.400 ha rừng nguyên sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số quản lý và sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dak Lak Giao hon 4.400 ha rung nguyen sinh cho dong bao dan toc thieu so quan ly va su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đắk Lắk: Giao hơn 4.400 ha rừng nguyên sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số quản lý và sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI