Đặc phái viên Nhật Bản đến Cần Thơ làm việc về sự số nhịp dẫn cầu

Thứ ba, 09 Tháng mười 2007, 08:10 GMT+7
 • Chiều 8/10 tại thành phố Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kimura Hitoshi - Đặc phái viên của Chính phủ Nhật Bản, đã làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vào ngày 26/9 làm 53 người chết, 1 người mất tích và 80 người bị thương.

  Đặc phái viên Nhật Bản đến Cần Thơ làm việc về sự số nhịp dẫn cầu

  Chiều 8/10 tại thành phố Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kimura Hitoshi - Đặc phái viên của Chính phủ Nhật Bản, đã làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vào ngày 26/9 làm 53 người chết, 1 người mất tích và 80 người bị thương.

  Đặc phái viên Kimura Hitoshi đã đại diện cho Chính phủ Nhật Bản gửi lời chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, gây nên những tổn thất to lớn về người và vật chất. Ông cũng chuyển lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân, mong những người bị thương sớm bình phục.

  Chính phủ Nhật Bản đã cử các chuyên gia giỏi đến Việt Nam để tham gia Ủy ban Nhà nước điều tra về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, và Nhật Bản cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra về sự cố này, đặc phái viên Hitoshi khẳng định.

  Ông cũng cho biết đã đến hiện trường vụ tai nạn trước khi đến làm việc với lãnh đạo Cần Thơ và Vĩnh Long, và rất buồn khi biết vẫn còn thi thể một nạn nhân chưa được tìm thấy.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Phạm Văn Đấu ghi nhận những việc làm tích cực của Nhật Bản trong việc cùng với Việt Nam khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

  Vũ Thu

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đặc phái viên Nhật Bản đến Cần Thơ làm việc về sự số nhịp dẫn cầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đặc phái viên Nhật Bản đến Cần Thơ làm việc về sự số nhịp dẫn cầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dac phai vien Nhat Ban den Can Tho lam viec ve su so nhip dan cau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đặc phái viên Nhật Bản đến Cần Thơ làm việc về sự số nhịp dẫn cầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI