Đã xác định hướng tìm tác nhân gây cháy tại An Trung

Thứ ba, 14 Tháng chín 2004, 09:26 GMT+7
 • TS (Hà Nội) - Bắt đầu từ hôm qua (13-9), các mẫu đất, nước và không khí lấy từ làng An Trung (xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã được đưa vào phòng thí nghiệm để phân tích nhằm xác định chính xác tác nhân gây ra các vụ cháy .

  Ông Nguyễn Địch Dỹ, Viện Địa chất (Viện Khoa học - công nghệ VN), trưởng đoàn chuyên gia của Bộ Khoa học - công nghệ, cho biết các nhà khoa học tại Viện Địa chất và Viện Hóa học sẽ tiến hành phân tích 30 mẫu nước, 14 mẫu đất và 5 mẫu khí lấy từ An Trung.

  Theo ông Dỹ, các nhà khoa học đã bước đầu xác định được tác nhân gây cháy là một chất có năng lượng nhiệt cao, cháy nhanh và bị mất tính cháy khi gặp nước vôi.

  Do xác định được hướng truy tìm tác nhân gây cháy nên đoàn chuyên gia đã đề nghị các hộ gia đình trong khu vực có hiện tượng tự bốc cháy quét vôi vào những vật dụng dễ cháy và nhúng quần áo vào nước vôi trước khi giặt.

  Trước đó, khảo sát của đoàn chuyên gia cũng nhận thấy tất cả các bức tường quét vôi đều không bị cháy.

  Ông Nguyễn Địch Dỹ cho biết đoàn chuyên gia cũng không loại trừ chất gây cháy là một loại phôtpho. Tuy nhiên, kết luận chính xác về tác nhân gây cháy chỉ có thể được đưa ra sau khi các nhà khoa học kết thúc việc phân tích mẫu.

  K.HƯNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đã xác định hướng tìm tác nhân gây cháy tại An Trung

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đã xác định hướng tìm tác nhân gây cháy tại An Trung bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da xac dinh huong tim tac nhan gay chay tai An Trung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đã xác định hướng tìm tác nhân gây cháy tại An Trung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI