Đà Nẵng: qui định về xây dựng công trình tại KDC hồ Đầm Rong

Thứ sáu, 14 Tháng bảy 2006, 02:08 GMT+7
 • Theo qui định về quản lý xây dựng công trình tại khu dân cư hồ Đầm Rong (phường Thanh Bình và phường Thuận Phước, quận Hải Châu) của UBND TP Đà Nẵng, tất cả các công trình phải được thiết kế, xây dựng phù hợp với qui hoạch chi tiết được duyệt, do Công ty Vật liệu xây dựng - xây lắp và kinh doanh nhà giao mốc và cao trình xây dựng.

  Các công trình không được miễn giấy phép xây dựng theo qui định phải được UBND quận Hải Châu cấp phép trước khi khởi công. Đối với các chủ sử dụng đất có nhu cầu xây dựng khác với những qui định này thì phải được Sở Xây dựng xem xét thống nhất về giải pháp kiến trúc công trình trước khi thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng.

  Chỉ giới xây dựng đối với tất cả nhà ở chia lô thuộc khu dân cư hồ Đầm Rong lùi vào tối thiểu là 1m so với chỉ giới đường đỏ các đường qui hoạch, các lô đất tại góc các đường qui hoạch khoảng lùi được áp dụng cho cả hai mặt tiền. Từ tầng 2 trở lên, công trình được phép đưa bancông ra 1m so với chỉ giới xây dựng.

  Riêng đối với các lô đất có mặt tiền đường Lương Ngọc Quyến: phía mặt tiền đường hiện trạng phía tây nam khu đất lùi vào 0,5m so với ranh giới khu đất và được phép đưa bancông ra 0,5m. Đối với các công trình xây dựng, cải tạo thuộc khu vực giữ lại chỉnh trang: chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ nhưng không được đưa bất kỳ chi tiết kiến trúc công trình nào vượt ra khỏi chỉ giới đường đỏ. Trong trường hợp chừa sân trước, hàng rào được phép xây dựng trùng chỉ giới đường đỏ.

  Các công trình xây dựng khu vực này được phép xây dựng nhà từ 2 đến 5 tầng (tầng hầm, tầng lửng, tầng áp mái cũng được tính là một tầng). Chiều cao tầng 1 là 3,9m; từ tầng 2 trở lên chiều cao từng tầng là 3,6m. Trong trường hợp có tầng lửng (hoặc tầng hầm): chiều cao tầng 1 cộng lửng (hoặc tầng hầm) cao 5,4m so với cao độ vỉa hè tại chỉ giới đường đỏ, và độ cao sảnh đón là 3,9m (nếu có).

  Hàng rào phải được thiết kế xây dựng thoáng, phần xây đặc không được cao hơn 0,4m so với cao trình tại chỉ giới đường đỏ. Các lô đất mặt tiền đường Lương Ngọc Quyến: không được bố trí nhà vệ sinh ra phía mặt tiền đường phía tây nam khu đất làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân trên tuyến đường này. Không được sử dụng quá ba màu trên mặt đứng công trình (kể cả trắng và đen).

  Không được sử dụng các màu đen, cam, đỏ, màu đậm và màu tối sẫm làm màu chủ đạo bên ngoài công trình. Phải có biện pháp che chắn hoặc thiết kế bảo đảm mỹ quan các thiết bị lắp đặt kèm theo như: máy điều hòa, bồn nước mái, các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời... Sân phơi quần áo không được bố trí ra các mặt ngoài công trình.

  Không được xây các kiến trúc bằng vật liệu tạm (tranh, tre, nứa, lá), trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt về kiến trúc và được phép của Sở Xây dựng. Khuyến khích trồng hoa, cây xanh góp phần xanh hóa cho khu vực. Các bảng hiệu, bảng biểu, bảng quảng cáo, tranh, tượng phải được bố trí và thiết kế bảo đảm mỹ quan và phải được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng theo qui định.

  Q.ĐÀN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng: qui định về xây dựng công trình tại KDC hồ Đầm Rong

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng: qui định về xây dựng công trình tại KDC hồ Đầm Rong bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang qui dinh ve xay dung cong trinh tai KDC ho Dam Rong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng: qui định về xây dựng công trình tại KDC hồ Đầm Rong ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI