Đà Nẵng: Xây nhà để chờ... phá

Thứ năm, 11 Tháng tư 2002, 07:36 GMT+7
 • Mặc cho đội quy tắc đô thị đập phá, nhà nhà vẫn cứ cơi nới tường rào, cổng ngõ trái phép.

  Tại phường Hòa Cường và Khuê Trung, quận Hải Châu, hàng trăm gia đình đang đua nhau tách khẩu, chia thửa, phân lô, xây nhà mới. Chỉ sau một đêm đã có hàng chục ngôi nhà mới mọc lên, không phải để cho thừa kế, hay để bán mà chờ... đập phá giải tỏa đền bù.

  Tháng 11/2001, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng dự án Khu đô thị công viên Khuê Trung - Đò Xu - Hòa Cường. Đây là dự án khu đô thị có quy mô lớn với hơn 100 ha đất xây dựng, bố trí chỗ ở cho hơn 30.000 dân. Thành phố mới phê duyệt quy hoạch tổng thể ở tỷ lệ 1/2000, nghĩa là trên giấy tờ chỉ cơ bản phân ranh giới chung chung, vùng quy hoạch chưa rõ ràng, nhưng người dân đã đổ xô xây nhà đón đầu dự án.

  Khi thông báo quy hoạch, chính quyền và ngành địa chính - nhà đất đã cấm mọi hoạt động xây dựng, cơi nới trái phép, nhưng người dân lại đối phó bằng cách xây lén. Họ tranh thủ ban đêm, ngày thứ bảy, chủ nhật để tránh sự can thiệp của chính quyền.

  Ông Hoàng Ngọc Nhuận, Đội phó Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu, cho biết, trong tuần qua, đội đã lập biên bản đình chỉ xây nhà trái phép đối với 100 hộ phường Khuê Trung và Hòa Cường. Riêng ở Khuê Trung, đội đề nghị quận ra quyết định phạt hành chính 60 hộ.

  Ông Nguyễn Thành Đô, đại diện đơn vị thực hiện dự án Khu đô thị công viên Khuê Trung - Đò Xu - Hòa Cường khẳng định, nhà xây trái phép sẽ không được đền bù.

  (Theo Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng: Xây nhà để chờ... phá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng: Xây nhà để chờ... phá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang Xay nha de cho pha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng: Xây nhà để chờ... phá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI