Đà Nẵng: Ngưng các hoạt động vui chơi, giải trí từ 25-28/5

Thứ sáu, 26 Tháng năm 2006, 17:56 GMT+7
 • Da Nang Ngung cac hoat dong vui choi giai tri tu 25285
  Cơn bão chanchu đã gây mất mát rất lớn với người dân miền Trung.

  - Để bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc và chia sẻ nỗi đau thương mất mát với các gia đình nạn nhân, UBND thành phố ban hành Thông báo số 28/TB-UBND về quyết định ngừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 25 đến 28 tháng 5 năm 2006.

  Vừa qua, cơn bão số 1 đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành thuỷ sản, nhiều tàu thuyền của ngư dân thành phố Đà Nẵng và một số địa phương bạn đã gặp nạn trong lúc đi đánh bắt xa bờ. Đặc biệt đau xót là đã có hàng trăm ngư dân bị chết và mất tích.

  Trong thời gian này, cán bộ và nhân dân thành phố đang tập trung thực hiện công tác cứu nạn, cứu trợ; tổ chức tiếp đón, chăm sóc sức khoẻ những người sống sót trở về; tổ chức chu đáo việc mai táng những người bị chết và thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Công tác cứu hộ cứu nạn vẫn được các cơ quan chức năng tiến hành. Các tàu cứu hộ thuộc Hải quân vùng 3 vẫn đang tiếp tục giúp đỡ các phương tiện của ngư dân bị nạn trên đường về và lên phía Bắc để tiếp tục tìm kiếm các tàu còn mất tích. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cũng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời liên lạc với các phương tiện cứu hộ và các phương tiện của ngư dân đang vào bờ để cùng địa phương tiếp nhận những người bị nạn

  Tính đến cuối ngày 25/5, đã có 570 ngư dân trở về trên các tàu cá và tàu cứu nạn qua cảng sông Hàn (Đà Nẵng) và cảng cá của Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trong số 43 tàu cá nằm trong tâm bão, đã có 25 tàu đã về, 13 tàu bị chìm (7 tàu Đà Nẵng, 5 tàu Quảng Ngãi và 1 tàu Bình Định). Số tàu mất tích đến nay là 5 tàu gồm Đà Nẵng 3 tàu và Quảng Nam 2 tàu.

  Đến chiều 25/5, vẫn chưa liên lạc được với những chiếc tàu chìm, mất tích dù lực lượng hải quân đã phái hai tàu ra vùng biển các tàu bị nạn tìm kiếm. UBND TP Đà Nẵng ngày 25/5 đã quyết định tăng số tiền hỗ trợ cho thân nhân người chết lên 5 triệu đồng và 2 triệu đồng cho người bị mất tích.

  Bảo Chương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng: Ngưng các hoạt động vui chơi, giải trí từ 25-28/5

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng: Ngưng các hoạt động vui chơi, giải trí từ 25-28/5 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang Ngung cac hoat dong vui choi giai tri tu 25285 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng: Ngưng các hoạt động vui chơi, giải trí từ 25-28/5 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI