Đà Nẵng: 2.000 hộ dân bị giải tỏa nhưng "chưa nhận được quyết định thu hồi đất"

Thứ năm, 04 Tháng mười 2007, 23:58 GMT+7
 • Ngày 4.10, UBND quận Liên Chiểu cho biết, đã tiếp tục kiến nghị UBND TP Đà Nẵng xem xét và cho ý kiến về trường hợp 2.000 hộ dân nằm trong khu quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc và Khu B - vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô được hưởng các quyền lợi của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Năm 2003, UBND TP Đà Nẵng đã ký ban hành các quyết định thu hồi đất của 2.000 hộ dân thuộc hai dự án nói trên và giao cho BQL dự án QL1A và Liên Chiểu - Thuận Phước triển khai thực hiện.

   Tuy nhiên, cho đến nay, đã 4 năm trôi qua, những hộ gia đình này vẫn chưa nhận được các quyết định thu hồi đất từ các cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy, quyền lợi của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều gia đình đã không được cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đăng ký hộ khẩu thường trú... Vấn đề này, Báo Thanh Niên phản ảnh nhiều lần và Thủ tướng Chính phủ đã có công văn yêu cầu UBND TP Đà Nẵng báo cáo. Tuy nhiên, không hiểu vì sao, vẫn chưa tìm ra lối thoát cho 2.000 hộ dân ở quận Liên Chiểu.

  Hữu Trà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng: 2.000 hộ dân bị giải tỏa nhưng "chưa nhận được quyết định thu hồi đất"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng: 2.000 hộ dân bị giải tỏa nhưng "chưa nhận được quyết định thu hồi đất" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang 2.000 ho dan bi giai toa nhung chua nhan duoc quyet dinh thu hoi dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng: 2.000 hộ dân bị giải tỏa nhưng "chưa nhận được quyết định thu hồi đất" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI