Cúp điện nhiều hơn, vì sao?

Chủ nhật, 14 Tháng năm 2006, 06:02 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay

  Cup dien nhieu hon vi sao
  Ông Phạm Ngọc Minh
  Những ngày qua tại TP.HCM, điện bị cúp ở nhiều nơi và diễn ra liên tục. Vì sao như vậy? Ông Phạm Ngọc Minh (ảnh), phó giám đốc Trung tâm Điều độ - thông tin, Công ty Điện lực TP.HCM, cho biết:

  - Nhằm phục vụ Đại hội Đảng, Công ty Điện lực TP.HCM đã ngưng cúp điện 15 ngày trong thời gian diễn ra đại hội. Mọi công tác cải tạo, sửa chữa lưới điện đều ngưng lại. Vì vậy sau thời gian này phải tập trung sửa chữa nhiều hơn.

  Ngoài ra, các điện lực phải tập trung hoàn tất việc cải tạo lưới điện để đảm bảo cho mùa mưa nên mật độ cúp điện có dày hơn so với trước đây. Sau thời gian này, từ 20-5 đến 3-6-2006, công ty sẽ ngưng cúp điện để phục vụ các hội nghị liên quan đến APEC, tiếp sau đó ngưng cúp điện để đảm bảo cho các kỳ thi tốt nghiệp, thi đại học.

  * Người dân cũng phản ảnh tình trạng điện chập chờn ở nhiều nơi như Bình Thạnh, Bình Tân. Một số nơi có thông báo cúp điện nhưng thời gian trả điện thường trễ hơn. Liệu có tình trạng quá tải không thưa ông?

  - Vừa qua, chúng tôi có sửa chữa trên đường dây Hóc Môn - Hỏa Xa và trạm biến thế Hỏa Xa. Do đây là đường dây lớn nên có nhiều phường tại Q.Bình Thạnh bị ảnh hưởng. Để hạn chế cúp điện, đơn vị sửa chữa đã chuyển tải một số khu vực sang các đường dây khác dẫn đến các khu vực này bị quá tải, cháy cầu dao, gây mất điện.

  Riêng những khu vực cúp điện kéo dài, trả điện không đúng thời gian như thông báo chúng tôi sẽ kiểm tra lại nguyên nhân vì sao. Thông thường, khi cúp điện sửa chữa chúng tôi đã trừ hao thời gian trả điện mặc dù có lúc thời gian trả điện sớm hơn. Đơn vị nào trả điện trễ năm phút, chúng tôi đều ghi vào sổ theo dõi. Lần đầu nhắc nhở, lần sau sẽ bị phê bình. Tuy nhiên cũng có khi đang sửa điện gặp trời mưa phải ngưng lại hoặc gặp sự cố nên thời gian trả điện kéo dài hơn dự kiến.

  Thời gian gần đây nhu cầu sử dụng điện có tăng lên, cao điểm có ngày lên đến 36 triệu kWh, so với bình quân tháng trước đó khoảng 31 triệu kWh/ngày. Nguyên nhân do nắng nóng, cộng với việc các cơ sở sản xuất trở lại sau lễ. Tuy nhiên lượng điện sử dụng vẫn nằm trong kế hoạch, không gây tình trạng quá tải.

  * Liệu tình trạng điện chập chờn có tiếp tục diễn ra trong thời gian tới?

  - Việc cải tạo lưới điện này sẽ hoàn tất trong vài ngày tới. Sau thời gian này chúng tôi sẽ hạn chế việc cúp điện, trừ các sự cố như sét đánh cháy trạm, cháy đường dây như vừa qua.

  PHÚC HUY thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cúp điện nhiều hơn, vì sao?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cúp điện nhiều hơn, vì sao? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cup dien nhieu hon vi sao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cúp điện nhiều hơn, vì sao? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI