Cưỡng chế GPMB giai đoạn I dự án xây dựng chợ đầu mối Minh Khai

Thứ năm, 07 Tháng sáu 2007, 14:49 GMT+7
 • (HNMTC) - Sáng nay, (7/6), huyện Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế đối với 7 hộ dân thuộc dự án xây dựng chợ đầu mối Minh Khai.

  Đại diện UBND huyện Từ Liêm cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại các Quyết định số 3994/QĐ-UB và 5586/QĐ-UB về việc thu hồi 41.925m2 đất tại thôn Nguyên Xá (xã Minh Khai, huyện Từ Liêm) để xây dựng chợ đầu mối, từ năm 2003, huyện đã triển khai điều tra, lập phương án đền bù, hỗ trợ đối với gần 150 hộ dân có dất, tài sản liên quan.

  Công tác GPMB của dự án được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn I dự kiến GPMB 36.281m2, với 127 hộ có đất nông nghiệp được giao khoán và có tài sản trên đất do xã quản lý. Tuy nhiên, chỉ có 120 hộ dân tiền và bàn giao 35.612 m2 đất, còn lại 7 hộ cương quyết không bàn giao mặt bằng với lý do đòi được đền bù đất, mặc dù 5/7 hộ này đang sử dụng đất có nguồn gốc do xã quản lý

  Giai đoạn II của dự án, huyện sẽ tiếp tục GPMB 5644 m2 đất, liên quan đến 20 hộ dân thuộc khu tập thể bưu điện. Do các hộ này có nguồn gốc đất là  của cơ quan, đơn vị phân làm nhà ở từ trước năm 1990 nên phải chờ bố trí khu tái định cư.

  Được biết, trước khi triển khai dự án xây dựng chợ đầu mối Minh Khai, để giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân, UBND huyện Từ Liêm đã cam kết ưu tiên bố trí cho các hộ dân có đất nằm trong dự án được thuê kiôt để kinh doanh tại chợ

  Tuấn Lương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cưỡng chế GPMB giai đoạn I dự án xây dựng chợ đầu mối Minh Khai

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cưỡng chế GPMB giai đoạn I dự án xây dựng chợ đầu mối Minh Khai bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuong che GPMB giai doan I du an xay dung cho dau moi Minh Khai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cưỡng chế GPMB giai đoạn I dự án xây dựng chợ đầu mối Minh Khai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI