Cuối 2005, giải quyết xong đất sản xuất cho bà con dân tộc

Thứ hai, 26 Tháng bảy 2004, 08:34 GMT+7
 • Làm việc với Đắc Lắc, đoàn giám sát của hội đồng dân tộc của quốc hội:

  Từ 19 đến 25-7, đoàn giám sát của Hội đồng dân tộc của Quốc hội do ông chủ tịch Tráng A Pao làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc tại Đắc Lắc.

  Đoàn nhận định cơ sở hạ tầng ở Đắc Lắc được đầu tư xây dựng nhiều và đúng hướng, phát huy được hiệu quả. Hiện toàn tỉnh có 99,5% số xã có điện quốc gia về đến trung tâm xã với 75% số dân được sử dụng điện, 99% số xã có đường ôtô đến trung tâm xã.

  Đoàn cũng cho rằng việc giải quyết đất ở, đất sản xuất và hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ còn triển khai chậm; việc đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ và cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số chưa chú ý đúng mức. Do đó, đoàn giám sát của Hội đồng dân tộc của Quốc hội yêu cầu tỉnh Đắc Lắc sớm có biện pháp tháo gỡ vướng mắc về quĩ đất, về vốn đầu tư để đến cuối năm 2005 giải quyết xong đất ở, đất sản xuất và năm 2010 giải quyết xong nhà ở cho đồng bào dân tộc tại chỗ.

  Đồng thời, tỉnh cần quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ người dân tộc. Trong đó đặc biệt chú ý giải quyết tốt chính sách cử tuyển và sử dụng, bố trí công tác và việc làm cho số con em đồng bào dân tộc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp hiện thất nghiệp khá đông.      

       YHÁN ÊBAN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cuối 2005, giải quyết xong đất sản xuất cho bà con dân tộc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuối 2005, giải quyết xong đất sản xuất cho bà con dân tộc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuoi 2005 giai quyet xong dat san xuat cho ba con dan toc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuối 2005, giải quyết xong đất sản xuất cho bà con dân tộc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI