Công viên Thống Nhất sẽ có bộ mặt mới !

Thứ tư, 18 Tháng hai 2004, 16:07 GMT+7
 • Cong vien Thong Nhat se co bo mat moi ! 

  Quán Gió. Ảnh: P.Thảo

  Ông Hoàng Văn Nghiên, Chủ tịch UBND Thành phố vừa mới đưa ra ý kiến chỉ đạo trên tại cuộc họp về việc cải tạo, khai thác công viên Thống Nhất. Theo đó, Cty TNHH Tân Hoàng Minh có trách nhiệm khẩn trương lập Dự án đầu tư gửi về Sở KH-ĐT để thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng.

  Dự án đầu tư, cải tạo Công viên Thống Nhất được thực hiện trên nguyên tắc: bảo tồn được tính chất là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của nhân dân, quy hoạch hợp lý các khu chức năng tĩnh, khu đệm và khu động; giữ nguyên hiện trạng vườn hoa, cây xanh, đảo Thống Nhất, không bố trí làm nơi kinh doanh, ăn uống. Đồng thời, giữ gìn tính văn hoá bằng việc nghiên cứu chọn lọc kỹ, bảo đảm cân đối quy hoạch chung của công viên; gắn kết Công viên Thống Nhất với Công viên Hồ Ba Mẫu nhằm hình thành một quần thể công viên để bố trí chức năng và hoạt động liên thông cả hai khu vực.

  Cong vien Thong Nhat se co bo mat moi ! 

  Ảnh: P.Thảo

  Thành phố cũng cho phép Cty Cổ phần theo quy định của pháp luật để đầu tư, khai thác dự án, trong đó Cty Công viên Thống Nhất là một thành viên. Cơ sở vật chất hiện do Cty Công viên Thống Nhất quản lý như hệ thống vườn hoa, cây xanh, đường nội bộ, cổng, tường rào...sẽ được bàn giao cho Cty Cổ phần quản lý, duy trì trong thời gian khai thác công viên. Ngoài ra, Cty Cổ phần cũng có trách nhiệm phối hợp với địa phương và các ngành liên quan xử lý nước thải của Hồ Bảy Mẫu.

  Sở KH-ĐT được giao nhiệm vụ quy hoạch tuyến đường từ phố Nguyễn Đình Chiểu đến đường Đại Cồ Việt để tách khu dân cư ra khỏi công viên; nghiên cứu việc di chuyển khách sạn SAT và rạp xiếc đến địa điểm khác theo quy hoạch chung đã được Thành phố phê duyệt.

  Quí I sẽ là thời hạn cuối cùng cơ chế quản lý, khai thác Công viên Thống Nhất được Sở KH-ĐT cùng Sở Tài chính trình UBND Thành phố phê duyệt. Được biết, trong thời gian Dự án mới đi vào hoạt động, Thành phố có chủ trương xem xét ưu đãi, miễn, giảm tiền thuê đất, thuế lợi tức...

  Thành Chung

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công viên Thống Nhất sẽ có bộ mặt mới !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công viên Thống Nhất sẽ có bộ mặt mới ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong vien Thong Nhat se co bo mat moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công viên Thống Nhất sẽ có bộ mặt mới ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI