Công ty cam kết giải quyết các kiến nghị của công nhân

Thứ năm, 08 Tháng một 2004, 08:40 GMT+7
 • Vụ đình công ở công ty Upgain

  Ngày 7-1-2004, cuộc đình công của công nhân (CN) phân xưởng may áo của Công ty TNHH Upgain (VN), Khu chế xuất Linh Trung 1, Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục bước sang ngày thứ hai. Ban giám đốc công ty đã buộc phải cho toàn bộ CN nghỉ làm để giải quyết yêu cầu của các CN đình công.

  Sáng cùng ngày, đại diện Ban quản lý khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM (HEPZA) đã xuống hòa giải. Tại cuộc làm việc này, giám đốc công ty cho biết không yêu cầu CN phải làm việc ngay sau bữa ăn trưa, lãnh đạo công ty sẽ có biện pháp xử lý cán bộ dưới quyền đã tự ý buộc CN làm việc sớm dẫn tới việc CN bức xúc đình công.

  Ban giám đốc công ty cam kết: xem xét ký phụ lục hợp đồng lao động với tất cả nhân viên công ty theo đúng qui định của Luật lao động, sẽ xem xét để điều chỉnh tăng lương; không ép buộc CN tăng ca hoặc kỷ luật CN vì lý do không tăng ca; những ngày nghỉ chờ hàng sẽ không tính vào phép năm và vẫn trả đủ lương theo qui định...

  Sau đó CN đã đồng ý trở lại làm việc.

  Đ.HƯNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công ty cam kết giải quyết các kiến nghị của công nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty cam kết giải quyết các kiến nghị của công nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty cam ket giai quyet cac kien nghi cua cong nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty cam kết giải quyết các kiến nghị của công nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI