Công tác chuẩn bị cho ngày hội của non sông đã sẵn sàng

Thứ sáu, 20 Tháng năm 2016, 20:16 GMT+7
 • Tin mới nhận chiều ngày 20/5, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trong cả nước đã sẵn sàng. Cả nước có 69.265.810 cử tri tham gia bầu cử ngày 22/5 tới.

  Tại họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 do Hội đồng bầu cử Quốc gia tổ chức, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn đã sẵn sàng.

  Công tác chuẩn bị cho ngày hội của non sông đã sẵn sàng

  Tổng số Tổ bầu cử trong cả nước là 91.476 tổ với tổng số cử tri cả nước là 69.265.810 người. Các tổ bầu cử cũng đã tiến hành xong việc cấp phát thẻ cử tri.

  Việc tổ chức vận động cho các ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về bầu cử và hướng dẫn của Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại văn bản số 1971/MTTW-BTT ngày 19/4/2016.

  Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng thông tin, thời gian qua, Hội đồng bầu cử đã tiếp nhận nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân. Tuy nhiên, trong các đơn thư khiếu nại này có nhiều đơn thư không liên quan đến bầu cử, đơn thư nặc danh, nội dung không rõ ràng và trùng lặp, một số trường hợp lợi dụng bầu cử để khiếu nại, khiếu kiện những vấn đề trước đây đã được giải quyết. Đến nay, Hội đồng bầu cử quốc gia không nhận được đơn thư khiếu nại nào về việc không đồng ý với kết luận trả lời của Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố.

  Công tác chuẩn bị cho ngày hội của non sông đã sẵn sàng - Ảnh 1

  Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc tại cuộc họp báo chiều 20/5. Ảnh D.Thu.

  Pho phuong Ha Noi ruc ro truoc ngay bau cu

  >> Phố phường Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

  Cận kề ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, phố phường Hà Nội trở nên rực rỡ bởi nhiều băng rôn, khẩu hiệu được trang trí khắp nơi.

  Công tác bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trong cuộc bầu cử hết sức được chú trọng. Các cơ quan được giao nhiệm vụ đã khẩn trương triển khai, nắm bắt địa bàn, theo sát tình hình địa phương, chủ động rà soát giải quyết những vẫn đề an ninh, chú trọng an ninh trật tự tại các vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc ít người.

  Tính đến ngày 20/5, trên cả nước đã có một số khu vực bỏ phiếu sớm thuộc các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk.

  Sau khi kết thúc cuộc bầu cử, Ủy ban bầu cử cấp tỉnh có báo cáo về tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

  Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phóng viên tham gia tác nghiệp, cập nhật thông tin về cuộc bầu cử.

  Cũng tại cuộc họp báo, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, không khí tại các địa điểm bầu cử sớm diễn ra tốt đẹp, cử tri háo hức và tham gia bầu cử đầy đủ.

  Cũng tại cuộc họp báo, ông Trần Văn Túy, Trưởng ban Công tác đại biểu, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia khẳng định: 870 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa khóa XIV đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn đại biểu.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công tác chuẩn bị cho ngày hội của non sông đã sẵn sàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công tác chuẩn bị cho ngày hội của non sông đã sẵn sàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong tac chuan bi cho ngay hoi cua non song da san sang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công tác chuẩn bị cho ngày hội của non sông đã sẵn sàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI