Công khai, minh bạch trong công tác cán bộ

Thứ tư, 24 Tháng mười 2007, 07:50 GMT+7
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

  Sáng 23-10, tại Hà Nội, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã làm việc với Ban Tổ chức Trung ương Đảng. Tổng bí thư nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Ban Tổ chức trung ương và đội ngũ làm công tác tổ chức ở các cấp ủy đã đạt được trong thời gian qua.

  Tổng bí thư nêu rõ thời gian từ Đại hội X đến nay không nhiều, nhưng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Ban Tổ chức trung ương đã phấn đấu hoàn thành một khối lượng công việc khá lớn.

  Tuy nhiên, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cũng chỉ ra một số yếu kém, hạn chế trong công tác tổ chức Đảng. Đó là việc xây dựng, kiện toàn hệ thống tổ chức chưa đạt yêu cầu tinh gọn, hiệu quả; bộ máy còn cồng kềnh, chồng chéo, quan liêu, trách nhiệm không rõ, hiệu lực, hiệu quả thấp. Tổ chức cơ sở Đảng chưa được quan tâm, chỉ đạo đúng mức. Một số loại hình tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan hành chính sự nghiệp còn lúng túng về tổ chức và phương thức hoạt động. Việc đánh giá tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên trong không ít trường hợp chưa đúng thực chất.

  Tổng bí thư nhấn mạnh nhiệm vụ của công tác tổ chức xây dựng Đảng từ nay đến cuối nhiệm kỳ còn hết sức nặng nề, đòi hỏi sự phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa. Ban Tổ chức trung ương cần nghiên cứu, tham mưu tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức, bộ máy của Đảng và của hệ thống chính trị. Tiếp tục hoàn thiện, cụ thể hóa, qui chế hóa nguyên tắc tập trung dân chủ và các nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của Đảng, hoàn thiện qui chế, qui trình về công tác tổ chức, bảo đảm mở rộng và phát huy dân chủ trong Đảng.

  Cần tiếp tục quán triệt và thực hiện đúng nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đồng thời đề cao trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị và người đứng đầu tổ chức. Mở rộng và phát huy dân chủ, thực hiện công khai, minh bạch trong công tác cán bộ.

  Ban Tổ chức trung ương cần thực hiện tốt việc tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc đánh giá, nhận xét hằng năm đối với các ủy viên Trung ương Đảng (bao gồm cả các đồng chí là ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng). Tham mưu với việc đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo của Đảng.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công khai, minh bạch trong công tác cán bộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công khai, minh bạch trong công tác cán bộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong khai minh bach trong cong tac can bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công khai, minh bạch trong công tác cán bộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI