Công khai các văn bản pháp lý liên quan đến việc GPMB đường vành đai 3 trước ngày 15/12/2006

Thứ sáu, 01 Tháng mười hai 2006, 15:32 GMT+7
 • (HNMĐT) - Ngày 28/11/2006, UBND TP HN đã có thông báo số 262/TB-UBND về ý kiến chỉ đạo của các  Phó Chủ tịch  Đỗ Hoàng Ân và Lê Quý Đôn về công tác tổ chức thực hiện GPMB, tái định cư xây dựng đường Vành đai 3 (đoạn từ Lê Văn Lương đến hết địa phận quận Thanh Xuân, trong đó có nút giao với đường Nguyễn Trãi).

   

  Theo đó, UBND TP hoan nghênh, đánh giá cao kết quả thực hiện và những cố gắng của UBND quận Thanh Xuân, UBND các phường: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam và Nhân Chính và Hạ Đình trong công tác GPMB đường Vành đai 3, nhất là việc GPMB đoạn 600m phục vụ Hội nghị APEC 14. Do khối lượng công việc lớn, quá trình quy hoạch xây dựng đường qua nhiều thời kỳ, nguồn gốc sử dụng nhà, đất phức tạp nên còn phát sinh nhiều thắc mắc, khiếu kiện. Mặc dù nhiều nội dung như: quy hoạch, mốc giới, dự án đầu tư, chính sách bồi thường, hỗ trợ dã được Hội đồng GPMB, UBND các phường và Chủ đầu tư công khai, tuyên truyền vận động nhưng do chưa được tổ chức đồng bộ nên nhân dân vẫn chưa đồng tình.

   

  UBND TP đã yêu cầu UBND quận Thanh Xuân, các Sở, ngành chức năng và Chủ đầu tư tổ chức thực hiện GPMB đoạn còn lại (trong đó có nút giao với đường Nguyễn Trãi) theo các bước sau:

   

  - Bước 1: Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, UBND quận Thanh Xuân, Ban quản lý dự án Thăng Long chuẩn bị và hệ thống lại các tài liệu pháp lý có liên quan đến quy hoạch, dự án đầu tư, quyết định thu hồi đất, chính có liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (quy hoạch tuyến đường Vành đai 3 trước đây và quy hoạch, chỉ giới đường đỏ được duyệt; quyết định phê duyệt dự án đầu tư, quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán xây lắp, quyết định thu hồi đất và bản vẽ làm căn cứ thu hồi đất, hồ sơ mốc giới và các tài liệu có liên quan khác của dự án). UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long có trách nhiệm biên tập thành bộ tài liệu để sử dụng và cung cấp cho UBND các phường, các tổ chức, cá nhân có liên quan khi có yêu cầu.

   

  UBND TP cũng đã đề nghị Thường trực Thành ủy giao cho đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì cùng Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, Trưởng ban chỉ đạo GPMB thành phố, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long và các cơ quan có liên quan tổ chức họp báo để công khai các văn bản pháp lý để tổ chức thực hiện công tác GPMB đường Vành đai 3 (đoạn qua quận Thanh Xuân), làm công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động để nhân dân và các cơ quan có liên quan đồng tình ủng hộ, phối hợp thực hiện. UBND thành phố yêu cầu các nội dung trên thực hiện xong trước ngày 15/12/2006.

   

  - Bước 2: Hội đồng GPMB quận Thanh Xuân xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (nếu có) để công khai cho nhân dân biết, tham gia góp ý kiến theo quy định. Các Sở, ngành có liên quan có trách nhiệm phối hợp với UBND quận Thanh Xuân thực hiện.

   

  - Bước 3: Phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tổ chức thực hiện theo phương án được duyệt. UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long căn cứ tình hình thực tế để quyết định lộ trình thực hiện. Các Sở, ngành có liên quan căn cứ lộ trình và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được duyệt phối hợp thực hiện.

   

  Trong quá trình thực hiện các bước 1, 2, 3 nêu trên, các hộ gia đình, cá nhân đã đủ điều kiện để di chuyển thì UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long tổ chức di chuyển ngay, tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

   

  H.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công khai các văn bản pháp lý liên quan đến việc GPMB đường vành đai 3 trước ngày 15/12/2006

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công khai các văn bản pháp lý liên quan đến việc GPMB đường vành đai 3 trước ngày 15/12/2006 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong khai cac van ban phap ly lien quan den viec GPMB duong vanh dai 3 truoc ngay 15122006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công khai các văn bản pháp lý liên quan đến việc GPMB đường vành đai 3 trước ngày 15/12/2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI