Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai, 02 Tháng mười 2006, 01:10 GMT+7
 • Sáng nay, ngày 1 tháng 10 năm 2006, bão số 6 với cường độ mạnh cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12, phạm vi ảnh hưởng rộng đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung. Do làm tốt công tác chuẩn bị, chủ động đối phó nên đã hạn chế được rất nhiều thiệt hại do bão số 6 gây ra, nhất là thiệt hại về người và tàu thuyền trên biển.

  Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của bão số 6, nhất là các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi nơi bão trực tiếp đổ bộ đã thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng chống bão; Biểu dương Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các bộ, ngành liên quan đã làm tốt công tác dự báo bão, chỉ đạo kịp thời, hợp đồng chặt chẽ, chủ động đối phó có hiệu quả với bão số 6.

  Để tiếp tục làm tốt công tác đối phó và khắc phục hậu quả do bão số 6 gây ra. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  1. Ủy ban nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nhất là các tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum tiếp tục tập trung chỉ đạo các biện pháp chủ động đối phó với tình hình lũ trên các triền sông, lũ quét, sạt lở đất; đồng thời chỉ đạo việc khắc phục hậu quả do bão gây ra, trước mắt là việc bảo đảm giao thông, thông tin liên lạc, khôi phục hệ thống điện; sửa chữa trường học, công sở và giúp dân sửa chữa lại nhà cửa, tổ chức việc đưa dân từ nơi tránh trú bão trở về an toàn; làm tốt công tác vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh vùng bị thiên tai; chăm lo hỗ trợ các gia đình bị nạn; bảo đảm việc học tập bình thường cho học sinh; chỉ đạo các điều kiện cần thiết để các cháu vùng bị bão được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và an toàn.

  2. Các Bộ Giao thông vận tải, Bưu chính - Viễn thông, Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm giúp đỡ các tỉnh bị bão sớm khắc phục hậu quả, khôi phục và phát triển sản xuất.

  3. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão trung ương, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tiếp tục theo dõi sát diễn biến bảo, lũ để có các biện pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn kịp thời; đồng thời tập hợp các yêu cầu bức thiết của các địa phương vùng bị thiên tai, đề xuất Thủ tướng Chính phủ biện pháp hỗ trợ để nhân dân vùng bị bão trở lại sinh hoạt bình thường.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong dien khan cua Thu tuong Chinh phu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI