Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tai nạn giao thông

Thứ bảy, 25 Tháng hai 2006, 09:50 GMT+7
 • Cong dien khan cua Thu tuong Chinh phu ve tinh hinh tai nan giao thongTrong tháng 1 năm 2006, tình hình tai nạn giao thông diễn ra rất nghiêm trọng, số vụ tăng 10,6%, số người chết tăng 24,6% và số người bị thương tăng 6% so với cùng kỳ năm 2005, đây là tháng có tai nạn giao thông cao nhất trong 3 năm qua.

  Năm 2005, dưới chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và sự nỗ lực cố gắng rất lớn của cấp ủy, chính quyền các địa phương, của ngành công an, giao thông vận tải và các ngành liên quan, tai nạn giao thông cả nước đã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với năm 2004. Tuy nhiên, trong tháng 1 năm 2006 vừa qua, tình hình tai nạn giao thông diễn ra rất nghiêm trọng, số vụ tăng 10,6%, số người chết tăng 24,6% và số người bị thương tăng 6% so với cùng kỳ năm 2005, đây là tháng có tai nạn giao thông cao nhất trong 3 năm qua.

  Để khắc phục ngay tình hình nghiêm trọng này, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi các bộ ngành có liên quan yêu cầu:

  1.       Bộ công an, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, theo chức năng, trách nhiệm được giao, cần làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông tăng trong tháng 1 năm 2006; đề ra ngay các giải pháp, biện pháp kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông những tháng tiếp theo, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 05 tháng 3 năm 2006.

  2.       Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ và các Sở Giao thông vận tải, Sở Giao thông công chính tăng cường tốt công tác quản lý vận tải hành khách bằng ô tô, kiểm tra ngăn chặn hiện tượng xe ôtô khách chở quá số người quy định, xử lý nghiêm việc chở khách trên nóc xe, trong khoang hành lý; kiểm tra an toàn kỹ thuật của phương tiện giao thông, đặc biệt là phương tiện chở khách; nhanh chóng khắc phục các điểm đen trên hệ thống đường bộ,  nhất là những địa điểm vừa qua xảy ra nhiều tai nạn.

  3.       Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và Công an các địa phương có biện pháp kiểm tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy; xử lý kiên quyết hành vi chở khách sai quy định, vi phạm quy định về tốc độ, rượu bia khi điều khiển phương tiện, không đội  mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy trên đoạn đường bắt buộc đội mũ bảo hiểm.

  4.       Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đặc biệt là các địa phương có số vụ tai nạn giao thông trong tháng 01 năm 2006 tăng cao, phải tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông; đồng thời huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể nhân dân và các cơ quan thông tin tuyên truyền đẩy mạnh việc vận động, tuyên truyền sâu rộng nâng cao ý thức chấp hành và giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong nhân dân, chú trọng các đối tượng điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là các lái xe vận tải hành khách.

  5.       Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức đôn đốc, kiểm tra các địa phương, các Bộ, ngành liên quan thực hiện Công điện này, định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

  Theo VOV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tai nạn giao thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tai nạn giao thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong dien khan cua Thu tuong Chinh phu ve tinh hinh tai nan giao thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tai nạn giao thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI