Công điện khẩn của Bộ Y tế trước diễn biến của cơn bão Utor

Thứ hai, 11 Tháng mười hai 2006, 20:56 GMT+7
 • - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện khẩn số 2037/CĐ-TTg ngày 10/12/2006 và Công điện khẩn số 02/CĐ/TW ngày 10/12/2006 của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, hôm nay 11/12, Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn số 9383 /CĐ-BYT xuống Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

  Trước tình hình cơn bão số 10 (Utor) diễn biến phức tạp và có khả năng đổ bộ vào Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hoà và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khẩn trương triển khai ngay các phương án phòng chống lụt bão.

  Các sở Y tế cần phân công cán bộ thường trực phòng chống bão và cử cán bộ tới các khu vực xung yếu để trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu nạn nhân do bão, lũ gây ra không được thu bất cứ khoản kinh phí nào đồng thời thành lập các đội cấp cứu cơ động với đầy đủ thuốc, thiết bị và phương tiện, sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn tại các quận, huyện trọng điểm.

  Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cán bộ y tế ở những nơi xung yếu, cần tổ chức di dời, sơ tán đồng thời bảo vệ các phương tiện, máy móc, vật tư, các kho thuốc, hoá chất, không để bão, lũ gây hư hỏng hoặc phát tán gây ô nhiễm môi trường.

  Nhằm chuẩn bị đối phó với những tình huống có thể xảy ra khi bão đổ bộ, Bộ Y tế chỉ đạo các Sở tăng cường cán bộ, bổ sung thuốc và thiết bị y tế cho các khu vực có nguy cơ bị chia cắt, ngập lụt do bão, lũ. Cần đảm bảo bệnh viện huyện trọng điểm có thể xử trí cấp cứu cho ít nhất 50 nạn nhân, bệnh viện tuyến tỉnh xử trí cấp cứu cho 300 nạn nhân đến cùng một lúc.

  Các Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ báo cáo nhanh trước 16 giờ ngày 12/12/2006 về kết quả triển khai công tác chuẩn bị phòng chống bão về Ban chỉ huy PCTH và TKCN Bộ Y tế qua Fax số 04.8464051 hoặc 04.2732207; điện thoại số 04.2732207 và 0988.710046.

  Trần Thủy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công điện khẩn của Bộ Y tế trước diễn biến của cơn bão Utor

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công điện khẩn của Bộ Y tế trước diễn biến của cơn bão Utor bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong dien khan cua Bo Y te truoc dien bien cua con bao Utor ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công điện khẩn của Bộ Y tế trước diễn biến của cơn bão Utor ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI