Công điện cảnh báo bão Xangsane

Thứ tư, 27 Tháng chín 2006, 17:06 GMT+7
 • Cong dien canh bao bao Xangsane
  Ảnh mây vệ tinh cơn bão mạnh Xangsane (Ảnh từ TTDBKTTVTƯ)
  Trưa 27/9, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các tỉnh, thành phố ven biển, cùng với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các Bộ, Ngành: Thủy sản, Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam. Nội dung công điện: Trên ảnh mây vệ tinh cho thấy hiện đang có một cơn bão mạnh ở phía đông quần đảo Philippines (cơn bão Xangsane).

  Trong 1-2 ngày tới, bão Xangsane có thể vượt qua Philippines. Khi vào biển Đông, bão có thể gây nguy cơ cho các tàu thuyền, đặc biệt là cho tàu thuyền đang đánh bắt xa bờ. Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương yêu cầu: Các địa phương ven biển, các Bộ, Ngành liên quan thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền ở khu vực biển Đông, đặc biệt là các tàu thuyền đang đánh bắt xa bờ để chủ động phòng tránh. Trong khi chưa vào hải phận theo quy chế báo bão của Việt Nam, cần tổ chức trực ban theo dõi và tham khảo các đài quốc tế và các nước trong khu vực để chủ động tham mưu đề xuất, xử lý những tình huống xấu.

  Chiều nay, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương phát tin bão xa, cho biết: Hiện nay, một cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines và có tên quốc tế là Xangsane. Hồi 13h chiều nay (27/9), vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,9 độ vĩ bắc; 124,6 độ kinh đông trên bờ biển phía đông Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh trên cấp 12 (tức là trên 133 km/h). Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km. Như vậy, khoảng tối và đêm mai (28/9), bão sẽ đi vào khu vực giữa biển Đông. Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa biển Đông từ chiều mai gió bão sẽ mạnh dần lên cấp 9, cấp 10; vùng gần tâm bão cấp 12, giật trên cấp12. Biển động dữ dội. Đây là một cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo bão tiếp theo.

  M.V

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công điện cảnh báo bão Xangsane

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công điện cảnh báo bão Xangsane bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong dien canh bao bao Xangsane ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công điện cảnh báo bão Xangsane ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI