Chuyển giường thành ghế để thêm chỗ tàu Tết

Thứ tư, 29 Tháng mười hai 2004, 18:30 GMT+7
 • Người đứng, người ngồi chờ mua vé tàu.

  Ông Đặng Ngọc Thành, Giám đốc Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, cho biết, để tăng thêm vé tàu Tết, từ 29/12, giường tầng 1, khoang 6 người của tất cả đoàn tàu thường (từ S3/4 đến S7/8 và các đôi tàu chạy thêm) sẽ đổi thành ghế ngồi. Như thế 1 giường nằm sẽ thay bằng 4 ghế ngồi.

  Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của hành khách, công ty đã hoán cải 20 toa xe cao cấp với 42 ghế ngồi mềm thành toa có 80 ghế ngồi cứng. Cung đường từ Nha Trang ra Hà Nội cũng được bổ sung các toa xe để sẵn sàng nối thêm khi có nhu cầu. Ông Thành giải thích, sở dĩ chỉ ghép toa xe từ Nha Trang ra Hà Nội là cung đường Sài Gòn - Nha Trang quá ngắn, năng lực thông tàu hạn chế.

  Cũng theo ông Thành, hiện ga Sài Gòn mới bán 60% tổng lượng vé đi trong dịp Tết và chủ yếu là ghế ngồi. Còn 40% số vé giường nằm chưa bán được. Bởi hành khách đa số là công nhân, người buôn bán nhỏ về thăm gia đình. Để tiết kiệm chi phí, họ thích mua vé ghế ngồi, giá tiền bằng một nửa, hoặc 2/3 so với ghế nằm.

  Như Trang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuyển giường thành ghế để thêm chỗ tàu Tết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển giường thành ghế để thêm chỗ tàu Tết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen giuong thanh ghe de them cho tau Tet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển giường thành ghế để thêm chỗ tàu Tết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI