Chuyển điều tra sai phạm tại Cty gạch bông Thanh Danh (TP.HCM)

Thứ hai, 14 Tháng năm 2007, 20:52 GMT+7
 • Kết luận của Thanh tra TP.HCM cho biết Công ty gạch bông Thanh Danh có dấu hiệu cố ý làm trái, tham nhũng cần được chuyển điều tra làm rõ...

  r

  Liên tục làm ăn thua lỗ, nhưng lãnh đạo Công ty Thanh Danh luôn báo lãi để lấy thành tích.

  Năm 2003, Công ty gạch bông Thanh Danh (đơn vị thuộc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn) lập dự án đầu tư xây dựng Nhà máy gạch terrazo Thanh Danh, có vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Tuy nhiên từ khi hoạt động, nhà máy này đã làm ăn thua lỗ (từ năm 2004 đến năm 2006 lỗ 47 tỷ đồng).

  Còn tính tới tháng 6/2006, (thời điểm công ty ngưng hoạt động, chờ phá sản) dư nợ không có khả năng thanh toán là trên 27 tỷ đồng. Cộng với các khoản lỗ hơn 47 tỷ đồng, hiện con số thực lỗ tại DN này lên tới hơn 70 tỷ đồng.

  Làm ăn èo uột nhưng Giám đốc Lương Quang Ngọc đã chỉ đạo kê khống sổ sách theo hướng kinh doanh có lãi, doanh thu vượt kế hoạch…

  Trong quá trình kiểm tra quyết toán xây dựng công trình Nhà máy gạch terrazo Thanh Danh, cơ quan chức năng còn phát hiện số tiền chênh lệch giảm là trên 8,4 tỷ đồng, là tiền chênh lệch từ các hợp đồng mua bán thiết bị, chi phí giám sát công trình, tiền thuê đất...

  Hơn thế, ông Giám đốc Lương Quang Ngọc và kế toán trưởng Võ Thị Thanh Lan còn dùng 14 tỷ đồng hạch toán vào chi phí sản xuất sai nguyên tắc.

  Ông Ngọc, bà Lan tự đặt ra “chính sách” chi hoa hồng và thực tế đã chi gần 4 tỷ đồng cho “môi giới hoa hồng tiêu thụ sản phẩm tồn kho”. Trong đó, chi hoa hồng cho nhiều hóa đơn bán hàng có giá trị cao nhưng không có hợp đồng môi giới, không ghi rõ địa chỉ và người nhận hoa hồng. Thậm chí có phiếu chi tiền, người nhận là giả.

  Đến tháng 4/2006, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đã quyết định đình chỉ chức vụ giám đốc và kế toán trưởng công ty đối với ông Lương Quang Ngọc và bà Võ Thị Thanh Lan. Tuy nhiên hậu quả trong quá trình quản lý điều hành của các cá nhân này gây ra là rất nghiêm trọng.

  Căn cứ kết luận thanh tra, mới đây Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã chỉ đạo Thanh tra TP chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiến hành điều tra làm rõ việc chi hoa hồng môi giới gần 4 tỷ đồng sai quy định và có dấu hiệu tham nhũng của một số CBCNV tại Công ty Gạch trang trí Thanh Danh theo kết luận của thanh tra.

  · Thái Thiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuyển điều tra sai phạm tại Cty gạch bông Thanh Danh (TP.HCM)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển điều tra sai phạm tại Cty gạch bông Thanh Danh (TP.HCM) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen dieu tra sai pham tai Cty gach bong Thanh Danh TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển điều tra sai phạm tại Cty gạch bông Thanh Danh (TP.HCM) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI