Chùm ảnh: Những trụ sở dân phòng “làm kinh tế”

Thứ tư, 12 Tháng ba 2008, 16:40 GMT+7
 • Không biết bao giờ trụ sở dân phòng mới trở về đúng nghĩa!

  6 trụ sở dân phòng nằm ở 6 khu vực của thành phố Huế thì có đến 4 cái được dùng cho thuê để làm nơi kinh doanh buôn bán, một trụ sở không cho thuê thì cửa đóng then cài suốt mấy tháng trời đến hoen rỉ cả ổ khóa...

  Tại trụ sở dân phòng phường Phước Vĩnh khi chúng tôi hỏi cần gặp cán bộ trực để đăng kí tạm trú, tạm vắng thì nhận được câu trả lời của ông chủ sửa xe đạp “có việc gì thì lên công an phường, chỗ này không có ai trực ở đây hết!”.

  Cửa trụ sở dân phòng phường Phú Nhuận thường xuyên khóa trái. Hỏi một người dân sống bên cạnh được biết, thỉnh thoảng mới có người đến trực?! Trên cửa, tấm biển chưng dòng chữ đỏ rõ ràng “Công an phường Phú Nhuận, Trụ sở dân phòng khu vực 4”.

  Bất lực, chúng tôi lại qua một trạm dân phòng khác, giống như lần trước, chỗ này cũng không có bóng dáng cán bộ nào, chỉ có bà chủ ra mời khách vào… rửa ảnh. Chỗ này cũng chưng một tấm biển to tướng đề dòng chữ: “Trụ sở dân phòng khu vực I” nhưng lại được cho thuê làm… hiệu ảnh Kim Thoa.

  Rẽ vào một số trụ sở dân phòng khác thì chỗ được cho thuê làm quầy cho thuê băng đĩa, chỗ làm cắt dán chữ đề can vi tính, photocopy… riêng trụ sở trên đường Lý Thường Kiệt, không bị cho thuê nhưng lại luôn bị khóa cửa qua ngày hết tháng…

  Ghé vào 6 trụ sở dân phòng, chỉ có duy nhất 1 trụ sở nằm ở đường Trương Định là có trực ban.

  Từ dịch vụ “cắt chữ đề can, phano, bảng hiệu quảng cáo…”.

  Mua bán tạp hóa xà bông, bánh kẹo… kiêm luôn cả bán băng đĩa hình.


  … Tới tận thu để mở hiệu ảnh.

  Rồi đến uống trà, đánh cờ, đàm đạo nói chuyện rôm rả.

  Trụ sở dân phòng im lìm nằm dài chờ… qua ngày.

  Phan Bá Mạnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chùm ảnh: Những trụ sở dân phòng “làm kinh tế”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chùm ảnh: Những trụ sở dân phòng “làm kinh tế” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chum anh Nhung tru so dan phong lam kinh te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chùm ảnh: Những trụ sở dân phòng “làm kinh tế” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI