Chưa bao giờ phòng chống bão lại quyết liệt như vậy

Thứ năm, 29 Tháng chín 2005, 17:07 GMT+7
 • (TPO) Theo Bộ trưởng Phát chưa bao giờ công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão lại quyết liệt và làm được nhiều việc như với cơn bão số 7. Việc này đã hạn chế được thiệt hại đến mức thấp nhất.

  Chua bao gio phong chong bao lai quyet liet nhu vay
  Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát
  Sáng 28/9, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo PCLBTƯ cùng đại diện các cơ quan liên quan về việc triển khai công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 7 tại các tỉnh.

  Sau khi nghe báo cáo về những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhận xét về công tác phòng chống bão. Bộ trưởng nói: Do có sự chỉ đạo sát sao, kiên quyết và kịp thời của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Chỉ đạo PCLBTƯ, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Công an, các Bộ ngành liên quan cùng với sự nỗ lực của chính quyền các cấp và sự chủ động phòng tránh của nhân dân nên đã hạn chế tốt những tổn thất về người.

  “Việc sơ tán triệt để nhân dân ở vùng nguy hiểm là chiến dịch sơ tán lớn nhất trong phòng chống thiên tai. Chúng ta đã đưa và sắp xếp tòan bộ tàu thuyền vào nơi trú tránh nên không có tàu thuyền bị đắm ngoài khơi và trong khu neo đậu.

  Lực lượng quân đội, công an, lực lượng xung kích địa phương đã được huy động nhưng do bão quá mạnh nên thiệt hại về cơ sở vật chất là rất nặng nề, đặc biệt là các tỉnh ven biển”- Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh.

  Bộ trưởng NN&PTNT cũng yêu cầu thực hiện ngay 4 biện pháp cấp bách cụ thể để khắc phục hậu quả của cơn bão. Theo đó các địa phương phải tập trung cứu trợ những người dân đi di dời, giúp họ ổn định cuộc sống, dựng lại nhà cửa, khôi phục trường học, trạm xã, trụ sở, kho tàng, hệ thống lưới điện, điện thoại và giao thông.

  “Dù ở nhiều nơi nước đã rút hết nhưng nhiều người dân vẫn chưa thể về nhà do nhà cửa bị hư hại và cần phải dọn dẹp. Cần tập trung cứu trợ cho người dân. Đây là những việc phải làm ngay vì hôm qua tôi đi và chứng kiến có nhiều người dân đi di dời tập trung tại những điểm an toàn đã phải cứu trợ bằng mì ăn liền. Bây giờ cần phải cung cấp lương thực, nước sạch và thuốc men đầy đủ cho người dân”- ông Phát nhấn mạnh.

  Việc phải làm thứ hai là khảo sát và lên phương án khôi phục đê biển , nhất là ở những nơi đã bị vỡ. Cũng theo ông Phát, việc hàn khẩu phải được tiến hành ngay để đảm bảo sự an toàn của người dân. Phải xử lý môi trường, ổn định đời sống sinh họat cho người dân đi sơ tán trở về, khôi phục sản xuất và tiêu nước cứu lúa.

  Bộ trưởng Phát cũng cho biết trong sáng nay sẽ cùng các cơ quan chức năng khảo sát ngay các tuyến đê bị hư hỏng để lên phương án khắc phục.

  “Việc hàn khẩu các đoạn đê bị vỡ, khắc phục nhanh các đoạn đê bị hư hại là cần thiết nhưng phải làm đúng kỹ thuật và không để xảy ra tình trạng phải làm lại gây tốn kém”- Ông Phát lưu ý.

  Phạm Tuyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chưa bao giờ phòng chống bão lại quyết liệt như vậy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa bao giờ phòng chống bão lại quyết liệt như vậy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua bao gio phong chong bao lai quyet liet nhu vay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa bao giờ phòng chống bão lại quyết liệt như vậy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI