Chủ tịch nước toạ đàm với Đoàn chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ sáu, 09 Tháng một 2004, 23:23 GMT+7
 • Tối qua 9/1, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có buổi toạ đàm với Đoàn chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung quanh vấn đề xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong thời kỳ mới.

  Chủ tịch nước Trần Đức Lương khẳng định, suốt chiều dài lịch sử kể từ khi có Đảng Cộng Sản Việt Nam do Bác Hồ kính yêu lãnh đạo đến nay, bài học lớn nhất của Cách mạng Việt Nam được đúc kết đó là đại đoàn kết dân tộc là sức mạnh vô địch trong mọi thời kỳ cách mạng. Chủ tịch nêu rõ, bước sang thế kỷ 21, trong thời kỳ đất nước đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội lần thứ 9 của Đảng Cộng Sản Việt Nam một lần nữa đã xác định rõ, động lực chủ yếu để phát triển đất nước là đại đoàn kết dân tộc trên cơ sở liên minh giữa công nhân với nông dân và trí thức do Đảng lãnh đạo. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những phong trào do Mặt Trận Tổ quốc phát động trong mấy năm gần đây, như xây dựng đời sống văn hoá mới, xây dựng quỹ vì người nghèo vào xoá đói giảm nghèo. Chủ tịch nhấn mạnh, từ sự thành công của các phong trào này đã chứng minh rất rõ ràng về vai trò và uy tín của mặt trận trong thời kỳ mới.

  Trước khi kết thúc buổi toạ đàm, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã ký kết quy chế hợp tác công tác giữa Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Với quy chế này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ cùng với Chủ tịch nước xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tham gia vào các quyết định đặc xá, ân xá, giảm án tử hình, đóng góp ý kiến vào việc bổ nhiệm Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng Viện KSND tối cao.

  (Theo VTV )

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch nước toạ đàm với Đoàn chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước toạ đàm với Đoàn chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc toa dam voi Doan chu tich Uy Ban Trung uong Mat tran To quoc Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước toạ đàm với Đoàn chủ tịch Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI