Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro

Thứ ba, 16 Tháng mười một 2004, 22:56 GMT+7
 • Chu tich nuoc Tran Duc Luong tham Chu tich Cuba Fidel Castro
  Chủ tịch Fidel Castro tiếp Chủ tịch nước Trần Đức Lương. (ảnh: TTXVN)

  Trên đường đi thăm Cộng hòa Liên bang Brazil, sáng 15/11, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã dừng chân tại La Habana, thủ đô Cuba và thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro, lãnh tụ xuất sắc của Cách mạng Cuba và phong trào tiến bộ thế giới; người đồng chí, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

  Sau lễ đón, Chủ tịch Trần Đức Lương và một số thành viên trong đoàn đã đến trụ sở HĐNN Cuba gặp Chủ tịch Fidel Castro. Chủ tịch Trần Đức Lương đặc biệt quan tâm tới tình hình phục hồi sức khỏe của Chủ tịch Fidel Castro sau khi bị ngã trong một cuộc mít-tinh tối 20/10 và vui mừng nhận thấy Chủ tịch Fidel Castro đã phục hồi nhanh chóng, vẫn đảm đương những trọng trách của mình.

  Sau đó, Chủ tịch Fidel Castro đã tiếp riêng Chủ tịch Trần Đức Lương. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng về sự phát triển kinh tế, xã hội ở mỗi nước cũng như quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước. Chủ tịch Fidel Castro thông báo những biện pháp lớn về kinh tế, xã hội mà Cuba đang tiến hành nhằm khắc phục khó khăn và đưa đất nước tiếp tục tiến lên. Chủ tịch Trần Đức Lương và Chủ tịch Fidel Castro cũng thảo luận một số vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. Rời Cuba, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đoàn đại biểu cấp cao của nước ta đã đến thành phố Sao Paulo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Brazil theo lời mời của tổng thống nước này.

  * Theo Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ thăm chính thức ba nước châu Phi là Algeria, Morocco và Nam Phi từ ngày 17 đến 25/11. Cùng đi với Thủ tướng có 12 quan chức cao cấp và đại diện khoảng 50 doanh nghiệp trong nước. Chuyến đi nhằm xúc tiến quan hệ kinh tế - đầu tư - thương mại giữa Việt Nam và các nước châu Phi.

  M.G (Theo TTXVN) - Tr.Bình

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc Tran Duc Luong tham Chu tich Cuba Fidel Castro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Chủ tịch Cuba Fidel Castro ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI