Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ kiều bào ở thủ đô Washington

Thứ sáu, 22 Tháng sáu 2007, 07:32 GMT+7
 • Tối 20/6 (tức sáng 21/6 theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam đã rời thành phố New York tới thủ đô Washington tiếp tục chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.

  Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet gap go kieu bao o thu do Washington

  Kiều bào nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ảnh: TTXVN

  Ra đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân có đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, lưu học sinh Việt Nam và bà con Việt kiều ở Washington.

  Ngay sau khi đến Washington, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam đã có cuộc gặp và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, lưu học sinh Việt Nam và đông đảo bà con Việt kiều ở Washington và vùng lân cận.

  Sau khi thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội nổi bật của Việt Nam trong những năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, bà con Việt kiều là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

  Chủ tịch mong bà con ở nơi xa luôn hướng về Tổ quốc, thường xuyên về thăm quê hương để chứng kiến những bước phát triển mới của đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và truyền dạy tiếng Việt cho các thế hệ con em.

  Đại diện bà con Việt kiều tại Washington bày tỏ vui mừng và tin tưởng chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ lần đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước. Đại diện bà con Việt kiều cũng bày tỏ mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển ở quê nhà.

  Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet gap go kieu bao o thu do Washington

  Đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân tại sân bay Andrew (Washington).

  Trước đó, tại New York, sáng 20/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp một số bạn bè Mỹ đến chào.

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn những người bạn Mỹ đã dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, chấm dứt cuộc chiến tranh Việt Nam, cố gắng đưa nhân dân hai nước lại gần nhau sau chiến tranh.

  Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và những ý kiến quý báu của những người bạn thủy chung với Việt Nam nhằm giúp Việt Nam thực hiện thành công công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, cũng như góp phần củng cố quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nghe các chuyên gia giáo dục Mỹ thuyết trình về vấn đề giáo dục đại học ở Việt Nam do Đại học Harvard chủ trì.

  Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết có cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp Hoa Kỳ do Hiệp hội châu Á tổ chức. Tại đây, một lần nữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chuyển tải thông điệp Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại với Hoa Kỳ, mời gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ sang đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong những lĩnh vực công nghệ cao.

  Trước khi rời New York, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đi thăm tập đoàn chế tạo điện tử GN của Hoa Kỳ.

  D.H
  Theo TTXVN, VOV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ kiều bào ở thủ đô Washington

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ kiều bào ở thủ đô Washington bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet gap go kieu bao o thu do Washington ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ kiều bào ở thủ đô Washington ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI