Chủ tịch Thị xã Vĩnh Yên sử dụng xe sai mục đích

Thứ sáu, 27 Tháng mười 2006, 16:43 GMT+7
 • "Chiếc Camry 2.4 mà Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Yên Lại Hữu Lân sử dụng là chiếc xe Thường trực Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc duyệt theo đề nghị của UBND tỉnh giao cho thị xã Vĩnh Yên sử dụng đưa đón khách phục vụ xúc tiến đầu tư và một số công việc khác", Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Trịnh Đình Dũng đã khẳng định như vậy với VTC News sáng nay, 27/10.

  - Vừa rồi Vĩnh Phúc đã thu hồi 14 xe công vụ ?

  - Đây là quyết định của UBND. Tinh thần là rà soát lại ôtô công vụ tại tất cả các cơ quan ban ngành trong tỉnh. Đơn vị nào sử dụng quá tiêu chuẩn định mức thì bị thu hồi. Việc này Thưởng vụ Tỉnh uỷ yêu cầu từ lâu rồi.

  Chu tich Thi xa Vinh Yen su dung xe sai muc dich
  Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Trịnh Đình Dũng. Ảnh Thu Hà

  - Nhưng trong danh sách những ôtô bị thu hồi không có chiếc Camry 2.4 mà Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Yên Lại Hữu Lân đang sử dụng?

  - Đó là chiếc xe Thường trực Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc duyệt theo đề nghị của UBND tỉnh giao cho thị xã Vĩnh Yên sử dụng làm công tác đưa đón khách phục vụ xúc tiến đầu tư và một số công việc khác. Nhưng đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Yên đã sử dụng chiếc xe đó.

  UBND tỉnh đã yêu cầu UBND thị xã Vĩnh Yên sử dụng đúng mục đích và đồng chí Chủ tịch thị xã Vĩnh Yên hiện nay đã dừng sử dụng chiếc xe này.

  - Một số người dân Vĩnh Phúc cũng đang kháo nhau rằng, chất lượng của 14 chiếc xe mà UBND tỉnh đã thu hồi rất cũ nát?

  - Đây không phải là vấn đề xe tốt hay xe xấu mà yêu cầu của Tỉnh uỷ là các cơ quan sử dụng đúng tiêu chuẩn, đúng mục đích, đúng định mức theo quy định của Nhà nước.

  - Tức là tinh thần chỉ đạo của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về việc quản lý, sử dụng xe công vụ đã được các cơ quan thực thi triển khai đúng?

  - Đến nay việc sử dụng xe công sai mục đích, tiêu chuẩn và định mức đã được khắc phục.

  - Ông có ý kiến gì xung quanh đề án "khoán xe công" mà Bộ Tài chính đang soạn thảo?

  - Dự thảo như vậy là cần thiết! Yêu cầu một mặt phải đáp ứng cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả nhất đồng thời đảm bảo tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

  - Việc quy định các chức danh từ Phó chủ tịch tỉnh, hay Giám đốc các sở, ngành nếu không sử dụng xe công đưa đón thường xuyên có hợp lý không?

  - Tất nhiên là sẽ có những khó khăn! Việc này tôi cho rằng cần tiếp tục thảo luận thêm.

  - Xin cám ơn ông!

  Thu Hà (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch Thị xã Vĩnh Yên sử dụng xe sai mục đích

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch Thị xã Vĩnh Yên sử dụng xe sai mục đích bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich Thi xa Vinh Yen su dung xe sai muc dich ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch Thị xã Vĩnh Yên sử dụng xe sai mục đích ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI