Chủ tịch Quỹ VVAF (Mỹ) Muller: Mỹ thừa nhận ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin với môi trường và sức khỏe con người ở VN

Chủ nhật, 17 Tháng sáu 2007, 00:05 GMT+7
 • Trả lời phỏng vấn ngày 15.6 của phóng viên TTXVN tại trụ sở Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VVAF) tại thủ đô Washington, ông Bobby Muller, Chủ tịch VVAF, cho rằng việc chính quyền và Quốc hội Mỹ thông qua dòng ngân sách riêng 3 triệu USD cho Việt Nam trong khoản ngân sách bổ sung tài khóa 2007 để giải quyết và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và những ảnh hưởng đối với sức khỏe con người do chất độc da cam/dioxin mà quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam gây ra là một việc làm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

  Việc làm này cho thấy sau hơn 32 năm kể từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, hậu quả của chất độc da cam/dioxin ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người ở Việt Nam lần đầu tiên đã được chính quyền và Quốc hội Mỹ chính thức thừa nhận. Ông Muller cho rằng sự thừa nhận này là bước đầu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho những hỗ trợ tiếp theo của Mỹ đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam. (TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch Quỹ VVAF (Mỹ) Muller: Mỹ thừa nhận ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin với môi trường và sức khỏe con người ở VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch Quỹ VVAF (Mỹ) Muller: Mỹ thừa nhận ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin với môi trường và sức khỏe con người ở VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich Quy VVAF My Muller My thua nhan anh huong cua chat doc da cam dioxin voi moi truong va suc khoe con nguoi o VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch Quỹ VVAF (Mỹ) Muller: Mỹ thừa nhận ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin với môi trường và sức khỏe con người ở VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI