Chính phủ và báo chí chung sức, chung lòng chống tham nhũng

Thứ tư, 14 Tháng hai 2007, 05:12 GMT+7
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

  TS (Hà Nội) - “Đóng góp của công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng là hết sức quan trọng, trong đó báo chí là một binh chủng, một lực lượng ngày càng có vị trí lớn trong xã hội”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều 13-2 đã nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ thân mật lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp đón xuân mới Đinh Hợi tại Hà Nội.

  “Tôi đánh giá cao, trân trọng và biểu dương những đóng góp tích cực của báo chí trong năm 2006 vừa qua - năm đỉnh cao của 20 năm đổi mới, cũng là năm tích tụ của 20 năm đổi mới. Mỗi tờ báo, mỗi tạp chí cũng đã là một ngọn cờ chiến đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, tuy rằng trong quá trình chiến đấu, trưởng thành cũng không tránh khỏi có lúc sơ sót việc này, việc khác...” - Thủ tướng phát biểu.

  Ông kêu gọi trong năm 2007 báo chí “tập trung góp sức, đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn, phối hợp tốt với Chính phủ, chính quyền địa phương để cùng nhau chung sức, chung lòng làm tốt các nhiệm vụ đề ra”, tập trung vào ba nhiệm vụ trọng tâm.

  Thứ nhất, phấn đấu bằng các giải pháp tổng hợp, sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc, của toàn Đảng, toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2007 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,5%. Trọng tâm thứ hai, theo Thủ tướng, là phải có bước tiến rõ để nhân dân cảm nhận được về cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính. Ông nói: “Chúng tôi rất tin vào thế mạnh của báo chí trong việc phát hiện thủ tục hành chính phiền hà, nhũng nhiễu, vừa cản trở sản xuất, vừa kìm hãm lực lượng sản xuất, làm chậm đi sự phát triển, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân”.

  Trọng tâm thứ ba báo chí cần quan tâm là vấn đề chống tham nhũng. Thủ tướng tâm sự: “Chống tham nhũng còn rất nặng nề, rất phức tạp, người tham nhũng không phải chỉ tìm mọi cách để chạy tội mà còn tìm cách trả thù và trả thù hết sức ghê gớm”.

  “Bằng sự nhất trí của cả hệ thống chính trị, đóng góp của báo chí, sức mạnh công luận và sức mạnh xã hội như thế, dứt khoát chúng ta làm được” - Thủ tướng khẳng định.

  N.V.HẢI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ và báo chí chung sức, chung lòng chống tham nhũng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ và báo chí chung sức, chung lòng chống tham nhũng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu va bao chi chung suc chung long chong tham nhung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ và báo chí chung sức, chung lòng chống tham nhũng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI