Chính phủ tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát XD

Thứ năm, 03 Tháng một 2008, 23:37 GMT+7
 • Chinh phu tang cuong quan ly hoat dong khai thac, kinh doanh cat XDNgày 3/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các địa phương có liên quan dự báo nhu cầu và cân đối cung - cầu cát xây dựng sử dụng trong nước và định hướng việc xuất khẩu cát xây dựng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 03/2008. 

   

  Bộ Công Thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ việc sửa đổi, bổ sung Thông tư số 02/2006/TT-BCN ngày 14/4/2006 của Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản, kèm theo danh mục các mỏ, điểm mỏ nằm trong quy hoạch cân đối cho nhu cầu chế biến trong nước (kể cả cát xây dựng) để tạo điều kiện thuận lợi cho Hải quan kiểm tra điều kiện xuất khẩu của doanh nghiệp và Chỉ thị thay thế Chỉ thị số 16/2002/CT-TTg ngày 31/7/2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác cát, sỏi và nạo vét kết hợp tận thu cát sỏi lòng sông.

   

  Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính rà soát thuế tài nguyên, thuế xuất nhập khẩu và phí bảo vệ môi trường đối với cát xây dựng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề chưa phù hợp và đề xuất các giải pháp xử lý.

   

   Theo Minh Diễm (Website Chính phủ)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát XD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát XD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu tang cuong quan ly hoat dong khai thac kinh doanh cat XD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát XD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI