Chính phủ chỉ đạo mở đường bay Đà Nẵng - Nhật Bản

Thứ hai, 03 Tháng năm 2004, 11:05 GMT+7
 • 2 tin vui vừa đến với du lịch Đà Nẵng: Chính phủ đồng ý cho TP tổ chức Năm Du lịch 2005; đồng thời chỉ đạo xúc tiến mở sớm đường bay trực tiếp Đà

  Nẵng - Nhật Bản.
  Chinh phu chi dao mo duong bay Da Nang - Nhat Ban
  Việc tổ chức "Năm Du lịch Đà Nẵng 2005" và mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Nhật Bản sẽ góp phần thu hút thêm du khách từ xứ sở hoa anh đào đến với miền Trung

  Theo tin từ Văn phòng HĐND-UBND TP Đà Nẵng, mới đây Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, đồng ý về nguyên tắc việc Đà Nẵng tổ chức Năm Du lịch 2005. Công văn nà

  y cũng nêu rõ: Trước mắt, Phó Thủ tướng Vũ Khoan yêu cầu UBND TP Đà Nẵng kết hợp với các tỉnh miền Trung chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thực hiện tốt chương trình du lịch "Con đường Di sản miền Trung” 2004. Về việc tổ chức Năm Du lịch 2005, Đà Nẵng phải xây dựng đề án thống nhất với Tổng cục Du lịch theo nguyên tắc: TP chủ trì tổ chức bằng nguồn kinh phí từ ngân sách của địa phương.

  Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà

  Nẵng Hoàng Tuấn Anh, việc tổ chức Năm Du lịch 2005 là rất cần thiết để tạo cơ hội cho Đà Nẵng quảng bá, thu hút, xúc tiến đầu tư du lịch và du khách. Hiện các công việc chuẩn bị cho Năm Du lịch 2005 đang được TP xúc tiến rất khẩn trương với điểm nhấn sẽ được bắt đầu từ Liên hoan Văn hoá du lịch miền biển Đà Nẵng tổ chức vào cuối tháng 7/2004 trong khuôn khổ chương trình du lịch "Con đường Di sản miền Trung 2004".

  Văn phòng HĐND-UBND TP Đà

  Nẵng cũng cho hay: Ngày 27/4, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo, giao cho Bộ GTVT phối hợp với Tổng cục Du lịch, Vietnam Airlines và Cụm cảng hàng không sân bay miền Trung xúc tiến mở thêm một số đường bay mới trong khu vực với các sân bay ở miền Trung.

  Đặc biệt, xét đề nghị của UBND TP Đà Nẵng và báo cáo của Vietnam Airlines về việc thiết lập thêm đường bay mới tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Chính phủ đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan gấp rút nghiên cứu để có thể triển khai việc mở và đưa đường bay Đà Nẵng - Nhật Bản vào khai thác trong thời gian sớm nhất. Việc mở đường bay này nhằm mở rộng hoạt động thương mại, du lịch, hợp tác, đầu tư trong quá trình hội nhập của các tỉnh, thành miền Trung, nhất là với đối tác Nhật Bản đang có nhiều sự quan tâm đối với khu vực này.

  • Hải Châu
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ chỉ đạo mở đường bay Đà Nẵng - Nhật Bản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ chỉ đạo mở đường bay Đà Nẵng - Nhật Bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu chi dao mo duong bay Da Nang Nhat Ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ chỉ đạo mở đường bay Đà Nẵng - Nhật Bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI