Chính Phủ Đức viện trợ 1,8 triệu Euro cho tỉnh Quảng Bình.

Thứ sáu, 19 Tháng mười 2007, 16:23 GMT+7
 • Hôm nay (19/10), tại Hà Nội, Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ) đã ký Thỏa thuận với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình khoản hỗ trợ 1,8 triệu Euro nhằm thực hiện Dự án “ Bảo tồn và Quản lý Bền vững Nguồn tài nguyên nhiên khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng".

  Chinh Phu Duc vien tro 1 8 trieu Euro cho tinh Quang Binh

  Mục tiêu tổng thể của Dự án là giảm bớt áp lực khai thác tài nguyên thiên nhiên lên Vườn Quốc gia thông qua các lĩnh vực hoạt động bao gồm cải tiến công tác quản lý và bảo tồn; phục hồi rừng và quản lý vùng đệm; đẩy mạnh các điều kiện thu nhập trong vùng đệm; và nghiên cứu và hỗ trợ cho việc triển khai kế hoạch phát triển du lịch.

  Mục tiêu cụ thể của dự án là xây dựng chiến lược phát triển; xây dựng cơ chế phối hợp lập kế hoạch và giám sát; và xây dựng các mô hình quản lý sử dụng rừng bền vững trong mối quan hệ đa dạng sinh học và chế biến lâm sản.

  Theo thoả thuận đã ký thì thời gian hoạt động của Dự án trong giai đoạn I là 3 năm (2007-2010), với tổng số tiền là 2,0 triệu EUR, trong đó viện trợ không hoàn lại của CHLB Đức là 1,8 triệu Euro và vốn đối ứng của UBND tỉnh Quảng Bình tương đương 10% vốn viện trợ cho Dự án.

  Với sự hỗ trợ của Cộng Hoà Liên Bang Đức, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ xây dựng một chiến lược du lịch bền vững và bảo vệ môi trường như là một phần của kế hoạch tổng thể Phong Nha-Kẻ Bàng, góp phần cải thiện và ổn định thu nhập cho dân cư địa phương.

  Minh Yến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính Phủ Đức viện trợ 1,8 triệu Euro cho tỉnh Quảng Bình.

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính Phủ Đức viện trợ 1,8 triệu Euro cho tỉnh Quảng Bình. bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh Phu Duc vien tro 1 8 trieu Euro cho tinh Quang Binh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính Phủ Đức viện trợ 1,8 triệu Euro cho tỉnh Quảng Bình. ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI