Chiều nay, công bố kết quả điều tra mới nhất vụ PMU18

14:42 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm làm rõ nguồn gốc số tiền mà nguyên Tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng dùng để cá độ; khẩn trương hoàn tất hồ sơ, sớm đưa xét xử các đường dây cá độ bóng đá quốc tế do Bùi Quang Hưng và Nguyễn Văn Hồng cầm đầu, chiều 9/8, Tổng cục Cảnh sát sẽ công bố kết quả điều tra mới nhất về các vụ án này.

 

Tuy nhiên, vấn đề được công luận quan tâm nhất là những kết luận cuối cùng của Đảng uỷ Công an Trung ương và Cơ quan điều tra về sự liên quan đến đường dây chạy án do Tôn Anh Dũng chủ trì của Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, nguyên Thủ trưởng Cơ quan điều tra - Bộ Công an (hiện đã bị điều chuyển làm cán bộ Văn phòng Bộ). Trong nhóm hành vi đưa, nhận và môi giới hối lộ, cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can: Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên, Lương Mạnh Hoa, Tôn Anh Dũng, Nguyễn Mậu Thôn.

 

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, đối với nhóm đối tượng biểu hiện "chạy án" trong vụ án này phải xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi tiếp tay cho tội phạm, gây khó khăn cho công tác điều tra bất kể người đó đảm nhận vị trí công tác nào. Những trường hợp đã xác minh được dấu hiệu phạm tội thì Bộ Công an phải kiên quyết xử lý đúng mức độ sai phạm theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá quốc tế, Cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can, trong đó bắt tạm giam 8 bị can, 1 bị can bỏ trốn, 1 được tại ngoại. Đặc biệt, các điều tra viên đã xác minh số tiền Bùi Tiến Dũng đánh bạc 40 lần với tổng số tiền lên tới 1,5 triệu USD, trong đó lần nhiều nhất, Dũng bắt độ tới 268.000USD, ít nhất là 3.000 USD.

 

TTXVN

contentlength: 3512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....