Chỉ được nhận thuốc "xách tay" tối đa 3 lần/năm

Thứ sáu, 19 Tháng một 2007, 19:39 GMT+7
 • Thuốc chữa bệnh xuất nhập khẩu vào Việt Nam theo đường phi mậu dịch không được quá 3 lần/năm/người. Đó là một trong những nội dung của Thông tư 01/2007/TT-BYT hướng dẫn quản lý thuốc chữa bệnh theo đường xuất nhập khẩu phi mậu dịch do Bộ Y tế ban hành ngày 19/1.

  Chi duoc nhan thuoc xach tay toi da 3 lan nam
  Thuốc tân dược không thể thiếu trong cuộc sống.

  Theo đó, nguồn thuốc này chỉ để điều trị bệnh cho bản thân và gia đình, không được bán ra thị trường hay sử dụng cho bất kỳ mục đích khác. Do đó, khi xuất nhập khẩu phải kèm theo đơn thuốc của thầy thuốc chuyên khoa.

  Đây là nguồn thuốc chữa bệnh cho người do người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam đi lao động, công tác, học tập, du lịch nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam mang theo khi vào Việt Nam hoặc gửi về Việt Nam với mục đích sử dụng cho bản thân và gia đình. Và nguồn thuốc từ Việt Nam gửi ra nước ngoài hoặc mang ra nước ngoài theo người với mục đích sử dụng cho bản thân và gia đình.

  Số lượng thuốc gây nghiện xuất nhập cảnh không quá số lượng chỉ định dùng cho 7 ngày. Trường hợp đối với những thuốc có số lượng vượt quá định mức quy định phải có ý kiến của Bộ Y tế.

  Số thuốc thành phẩm khác không quá 30USD/lần, nếu có nhiều loại thuốc thì tổng trị giá không quá 100USD/lần. Số lần nhận thuốc tối đa không quá 3 lần/năm/người.

  Đối với những thuốc do cá nhân nhập cảnh hợp pháp mang vào Việt Nam, Sở y tế địa phương nơi cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh là cơ quan xem xét cho phép nhận thuốc.

  Đối với những thuốc do cá nhân nhận thuốc từ nước ngoài gửi về, sở y tế nơi người bệnh đang sinh sống hoặc tạm trú hợp pháp là cơ quan xem xét cho phép nhận thuốc.

  • Lệ Hà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chỉ được nhận thuốc "xách tay" tối đa 3 lần/năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chỉ được nhận thuốc "xách tay" tối đa 3 lần/năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi duoc nhan thuoc xach tay toi da 3 lan nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chỉ được nhận thuốc "xách tay" tối đa 3 lần/năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI