Chi 5 tỷ đồng cho ý tưởng bảo vệ môi trường

Thứ ba, 14 Tháng sáu 2005, 07:24 GMT+7
 • 54 trên 240 đề án bảo vệ môi trường sẽ tham gia vòng chung kết cuộc thi Ngày sáng tạo Việt Nam 2005 tại Hà Nội. Dự kiến sẽ có ít nhất 33 giải thưởng với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng được trao trong cuộc thi này.

  Mỗi đề án này sẽ trưng bày các ý tưởng sáng tạo của họ trong một gian hàng được đặt trong một "hội chợ mini". Ban Giám khảo sẽ đi thăm từng gian hàng, trao đổi với tác giả của ý tưởng sáng tạo và sau đó sẽ chọn ra những người đoạt giải.

  Chi 5 ty dong cho y tuong bao ve moi truong
  WB kêu gọi, hãy bảo vệ chính môi trường sống quanh bạn.

  Cuộc thi Sáng tạo và Diễn đàn Tri thức thuộc chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức thường niên. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra ngày 15 và 16/6/2005 tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội.

  Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác bảo vệ môi trường thông qua hơn 10 năm thực hiện luật Bảo vệ môi trường.

  Tuy đã có tiến bộ, nhưng công việc này cho đến nay vẫn còn tồn tại những vấn đề bất cập: việc nhận thức về môi trường của xã hội và cộng đồng nói chung, bất cập về trình độ hiểu biết cần thiết của người dân và năng lực của họ trong việc tham gia một cách tự giác và hiệu quả đối với hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

  Chủ đề của Chương trình năm nay là "Hành động vì môi trường" với 3 chủ đề nhỏ: Quản lý chất thải rắn, Sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên và Thu hút sự tham gia của cộng đồng trong việc kiểm soát những vấn đề môi trường.


  Ba Diễn đàn tri thức: Cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường; Tuổi trẻ với kiểm soát và bảo vệ môi trường và Doanh nghiệp và môi trường cũng sẽ diễn ra vào ngày 16/6.

  Đây sẽ là nơi để các chuyên gia cùng giới trẻ trao đổi kinh nghiệm trong việc thu hút sự tham gia của cộng đồng một cách tự giác và hiệu quả vào công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại hiện có và các biện pháp để tạo ra sự phát triển bền vững ở Việt Nam.

  Chương trình này do Ngân hàng Thế giới và Bộ Tài nguyên Môi trường đồng tổ chức. Đồng tài trợ là Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia, Quỹ Canada, Đại sứ quán Đan Mạch, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV, Công ty Quản lý tài nguyên môi trường ERM, Xi măng Holcim, Công ty Mercedes-Benz Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế New Zealand, Đại sứ quán Hà Lan, Cơ quan Hợp tác Phát triển quốc tế Thụy Điển, Quỹ Môi trường SIDA, Cơ quan Phát triển và Hợp tác Thụy Sỹ, Chương trình phát triển của Liên hợp quốc, Hàng không quốc gia Việt Nam, Báo điện tử VietNam Net và WWF Đông Dương.

  • Hồng Phúc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chi 5 tỷ đồng cho ý tưởng bảo vệ môi trường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chi 5 tỷ đồng cho ý tưởng bảo vệ môi trường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi 5 ty dong cho y tuong bao ve moi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chi 5 tỷ đồng cho ý tưởng bảo vệ môi trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI