Cấp “sổ đỏ” trong 16 ngày

Thứ ba, 13 Tháng mười một 2007, 15:36 GMT+7
 • Cap so do trong 16 ngay
  Làm thủ tục xin cấp "số đỏ" tại Hà Nội.

  Dự thảo Quy trình bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang ở thuê theo NĐ 61/CP vừa được Sở TNMT&NĐ trình UBND TP Hà Nội. Nếu hồ sơ hợp lệ, trong 16 ngày các hộ gia đình sẽ được cấp “sổ đỏ”.

  Theo dự thảo này, quy định cấp “sổ đỏ” không thay đổi nhiều so với trước. Trong thời gian 3 ngày (trừ ngày nghỉ, ngày lễ), kể từ ngày nhận được hóa đơn nộp tiền mua nhà và các khoản thu theo quy định, Cty Kinh doanh nhà lập tờ trình, kèm theo hồ sơ mua nhà cấp GCN gửi UBND các quận, huyện để kiểm tra, đối chiếu hồ sơ, in và ký quyết định cấp GCN quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho các hộ gia đình.

  Trong 10 ngày (trừ ngày nghỉ, ngày lễ), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của các Cty Kinh doanh nhà, Phòng Tài nguyên-Môi trường (hoặc Văn phòng Đăng ký đất, nhà) quận, huyện thẩm định hồ sơ, in và trình UBND quận, huyện ký quyết định cấp GCN theo thẩm quyền.

  Sau khi ký, UBND quận, huyện chuyển GCN (bản cấp cho chủ sử dụng) đến Cty nhà để trả cho các hộ gia đình; chuyển quyết định cấp và bản sao GCN cho Sở TNMT&NĐ để báo cáo và UBND các phường, xã, thị trấn để theo dõi.

  Sau 3 ngày, kể từ ngày nhận GCN do UBND quận, huyện cấp, các Cty Kinh doanh nhà thông báo và giao cho người mua nhà tại trụ sở Cty.

  (theo ANTĐ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấp “sổ đỏ” trong 16 ngày

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấp “sổ đỏ” trong 16 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cap so do trong 16 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấp “sổ đỏ” trong 16 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI