Cấp phép quảng cáo trong 5 ngày

Thứ sáu, 23 Tháng ba 2007, 11:25 GMT+7
 • Trong thời hạn 5 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa Thông tin phải cấp giấy phép cho các loại hình quảng cáo hàng hóa, dịch vụ thông thường và quảng cáo thuốc dùng cho người trên băng rôn, phương tiện giao thông, và các vật thể di động khác.

  Đây là nội dung đáng chú ý trong Thông tư liên tịch số 06/2007 hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép quảng cáo một cửa liên thông do liên bộ Văn hóa Thông tin, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Y tế mới ban hành.

  Cũng theo Thông tư này, với quảng cáo hàng hóa, dịch vụ thông thường và quảng cáo thuốc dùng cho người trên bảng, biển, pa-nô, thì trong 2 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm gửi giấy tờ liên quan đến Sở Xây dựng thẩm tra.

   

  Trong thời hạn 10 ngày, Sở Xây dựng có ý kiến chấp thuận cấp phép hoặc không thì gửi lại Sở Văn hóa Thông tin. Nếu được Sở Xây dựng đồng ý, trong 3 ngày làm việc, Sở Văn hóa Thông tin phải cấp giấy phép quảng cáo. 

   

  Còn với quảng cáo về khám chữa bệnh, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, mỹ phẩm hoặc hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trên băng rôn, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động khác, trong thời hạn 2 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa Thông tin sẽ gửi giấy tờ liên quan đến Sở Y tế hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thẩm định.

   

  Trong thời hạn 10 ngày, nếu Sở Y tế hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung, Sở Văn hóa Thông tin sẽ cấp phép quảng cáo theo hồ sơ đã đăng ký.

   

  Theo Xuân Thắng (VTC News)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấp phép quảng cáo trong 5 ngày

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấp phép quảng cáo trong 5 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cap phep quang cao trong 5 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấp phép quảng cáo trong 5 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI