Cấp cứu miễn phí cho nạn nhân bão, lũ

Thứ tư, 21 Tháng mười một 2007, 22:13 GMT+7
 • (HNMĐT) - Đây là một phần nội dung Công điện khẩn số 8739 của Bộ Y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Nam đến Kiên Giang và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế vào ngày 21/11.

   

  Theo Công điện, những ngày qua tại các tỉnh Trung bộ đã có mưa to gây những đợt lũ lớn ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt và an toàn của cộng đồng dân cư các tỉnh miền Trung. Hiện nay đang có một cơn bão hoạt động trên vùng biển phía Nam biển Đông và còn có diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Nam đến Kiên Giang, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Trung bộ và Nam bộ khẩn trương triển khai các phương án phòng chống lụt bão, đặc biệt là các tỉnh đã và đang bị ngập lụt dài ngày và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; phân công cán bộ thường trực phòng chống bão lụt và kiểm tra; chỉ đạo công tác chuẩn bị tại các khu vực xung yếu; cử cán bộ y tế bám sát phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân khi có lệnh sơ tán.

   

  Vẫn theo Công điện, các cơ sở điều trị tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão, lũ gây ra; chuyển các đội cấp cứu cơ động vào trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; thành lập các đội vệ sinh phòng dịch cơ động trực tiếp hướng dẫn cộng đồng triển khai công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các khu vực bị ngập lụt dài ngày; đồng thời chú trọng kiểm tra, chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nắm chắc tình hình dịch bệnh và báo cáo ngay những trường hợp nghi ngờ mắc các dịch bệnh đang lưu hành hoặc các bệnh mới phát sinh.

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấp cứu miễn phí cho nạn nhân bão, lũ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấp cứu miễn phí cho nạn nhân bão, lũ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cap cuu mien phi cho nan nhan bao lu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấp cứu miễn phí cho nạn nhân bão, lũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI