Cần thưởng xứng đáng cho 2 người cứu đoàn tàu

Thứ ba, 23 Tháng một 2007, 20:24 GMT+7
 • Gặp hai thanh niên cứu cả đoàn tàu thoát nạn

  Tổ chức chuyến đi cho một đoàn vào hỏi thăm và thưởng nóng mỗi người 500.000đ, trong khi chi phí cho chuyến đi của đoàn này chí ít cũng đến bạc triệu, liệu có nên không? Cần thưởng xứng đáng để nhân rộng những việc làm tốt đẹp này.

  Can thuong xung dang cho 2 nguoi cuu doan tau
  Anh Nguyễn Văn Tình và anh Nguyễn Văn Dân (phải).
  Việc anh Dân và anh Tình nỗ lực thông báo nguy hiểm cho đoàn tàu là việc làm rất đáng khen. Sự nỗ lực của hai anh là một điều phải ghi nhận và nhân rộng tấm gương này.

  Các anh chạy thông báo cho đoàn tàu không phải vì nghĩ đến thành tích cho bản thân lúc đó, mà đơn thuần vì lương tâm con người, vì trách nhiệm đối với cộng đồng.

  Theo tôi riêng ngành đường sắt nên thưởng cho mỗi anh 10.000.000đ và quảng bá tấm gương này rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiêù lần trong năm đồng thời hướng dẫn luôn thông báo tín hiệu cho đoàn tàu vì nếu đi điều tra, thử hỏi xem có bao nhiêu phần trăm người trả lời biết cách quay đèn pin vòng tròn trên đầu để báo nguy hiểm cho tàu lửa như các anh? (Bạn đọc : Quang Hoà)

  Tên: Luật gia Hoàng Hồng

  Cần được giáo dục, nêu gương

  Thói xấu nhất là thiếu một ý thức vì cộng đồng.Thể hiện đi tàu xe chen lấn; lái ôtô, xe máy hay đi bộ qua đường không để ý đến an toàn chung, muốn rẽ là rẽ, muốn đi cứ đi, không biết rẽ đúng hay rẽ sai, miễn là mình đi được.

  Hành động của hai anh nông dân chạy bộ, báo hiệu cho đoàn tàu chở 500 người dừng lại là một hành động có ý thức rõ ràng, ý thức cứu người, vì cộng đồng mà tự giác làm. Nếu không có Ý Thức, thì cũng như mọi người khác đứng xem.Và như vây đã có Một Tai Nạn Giao Thông Đường Sắt thảm khốc xẩy ra.Thật là hú ví, đầu năm 2007 không xui xẻo!

  Vì thế thiết nghĩ nhân dịp này, Ngành đường sắt nói riêng, Giao Thông nói chung nên phối hợp với các ngành thông tin đaị chúng mở đợt Giáo dục về Ý Thức sống vì cộng đồng của hai anh nông dân ở Thanh Hóa đã cứu Tàu hoả vừa qua.

  Nếu Ý Thức của con nguời được nâng lên, thì trật tự xã hội sẽ tốt hơn nhiều. Các nước trên thế giới phát triển được là nhờ toàn dân-công đồng đều có Ý Thức với mọi người, với xã hội và cộng đồng.

  Tên: Ngọc Khuê

  Nên cho 2 anh đi tàu miễn phí để biểu dương

  Tôi có ý kiến sau: Lãnh đạo ngành đường sắt nên có phần thưởng xứng đáng cho 2 thanh niên trên để mọi người noi theo chứ tổ chức cả đoàn cán bộ chi phí tốn kém vào mà thưởng có 500.000đ nó không xứng đáng với lòng dũng cảm. Nên cho 2 thanh niên này đi lại trên các chuyến tàu miễn phí để biểu dương .

  Tên: Nguyen Van Kien

  Can khuyen khich, nhan rong cai hay cai dep!

  Hai thanh nien cuu doan tau chi vi mot ly do rat don gian la: Doan tau dang gap nan! Can khuyen khich, dong vien nhung hanh dong nhu the! Thiet nghi "thuong nong" nen nhieu nhieu hon the! Nhung hanh dong nhu the la nhung tam guong va can duoc nhan rong.

  Tên: Nguyễn Quốc Cường

  Cần thưởng cao hơn để nhân những việc làm tốt đẹp này

  Tôi thiết nghĩ ở trong trường hợp này thì ai ai trong chúng ta cũng sẽ làm tương tự nhưng mức thưởng này phải cao hơn rất nhiều thì mới thoả đáng....có thể ít nhất cũng là 50 triệu đồng

  Nguyen Ba Bach

  Cac thanh nien cuu doan tau khong vi phan thuong nhung nhung nguoi lanh dao Duong sat viet nam thay duoc loi ich cua hanh dong cua ho mang lai cho nganh va xa hoi ma co che do thuong thich dang.

  Viec thuong se dem lai loi ich to lon cho xa hoi va giao duc cho moi nguoi biet vi loi ich chung ma hanh dong. Co hoi nay chi den khi chung ta biet phat huy no dung luc va dung cho.

  Tên: Phạm Thanh Dung

  Tôi không thể cầm được nươc mắt khi đọc những bài báo viết về hai anh .Lòng dũng cảm và tinh thần trách nhiệm cua hai anh thật là đang quý . Phần thưởng dành cho 2 anh la vô giá... Mong ngành đường sắt sẽ dành cho hai anh những phần thưởng thật xứng đáng...

  Cuong

  Chau la 1 hoc sinh nen hom vua roi doc bai noi ve 2 anh em cuu doan tau hoa chau rat cam dong,nhung chau thay ban quan ly duong sat ma chi thuong cho 500. 000d thi qua la qua it phai thuong gap nhieu lan nhu vay moi xung dang.

  Neu nhu khong co 2 anh em ho hoi co bao nhieu nguoi se phai chet 1 cach tham thuong va chang le ban quan ly duong sat chi co tung ay tien va lai to chuc cho bao nhieu nguoi di nhu vay chac con ton kem gap bao nhieu lan so voi tien thuong cho anh em ho. Chau rat mong ban quan ly suy nghi lai.

  Tên: Trần Việt Hưng

  Cần có mức thưởng xứng đáng

  Tôi đã đọc rất nhiều bài báo nói về hai thanh niên dũng cảm cứu đoàn tàu Thống Nhất khỏi một tai nạn kinh hoàng. Trước tiên, tôi muốn bày tỏ sự thán phục trước sự dũng cảm của hai thanh niên này vì nếu không có họ không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

  Hành động của họ (hai anh nông dân thật thà, chất phác) đã cứu được rất nhiều mạng sống và những tổn thất về vật chất. Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh giao thông nước ta đang còn nhiều bất cập, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng trong tất cả các loại hình giao thông (đường bộ, đường thuỷ và đường sắt) thì những hành động của hai thanh niên quê Thanh Hoá là rất cần thiết, có thể coi đó là một tấm gương sáng trong phong trào giữ gìn trật tự ATGT, là đức tính quên thân cứu giúp đồng loại và đặc biệt là họ làm điều đó không phải vì "được biểu dương" mà chỉ vì "sự an toàn của đoàn tàu".

  Thiết nghĩ, ngành Đường sắt Việt Nam nói chung và đơn vị chủ quản đoàn tàu Thống Nhất nói riêng cần có những biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với hai thanh niên trên. Họ xứng đáng được biểu dương. Cám ơn Toà soạn!

  Tên: D­ương Anh Tuấn

  Khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm

  Tôi rất đồng ý với ý kiến của bạn Ngoc Khue va Nguyen Van Kien: Ngành đường sắt nên thưởng mỗi người 10 triệu đồng và một thẻ đi tàu miễn phí. Tinh thần trách nhiệm của 2 thanh niên đó rất đáng được biểu dương khen thưởng đúng mức vì việc này có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của cộng đồng đối với hành khách và tài sản của ngành đường sắt trong khi hiện tượng ném đá lên tàu vẫn đang còn tồn tại.


  Tên: Nguyen Thi Thuy

  Cần ghi nhận xứng đáng công lao

  Đọc xong bài báo tôi rất cảm kích 2 người nông dân đã cứu đoàn tàu. Tôi nghĩ cần ghi nhận xứng đáng thành tích mà 2 nguoi nông dân này đã làm.

  Tôi đồng ý với ý kiến thưởng 500.000 là quá ít, không tương xứng với việc làm và lòng dũng cảm của họ. Nếu thiệt hại về của cải vật chất sẽ đến đâu? Nếu chỉ thưởng có 500.000 đ thì quá coi thường thành tích của họ. Họ làm không vì lấy thưởng nhưng lãnh đạo ngành đường sắt cũng phải nghĩ cho đúng chứ?

  Tên: Luu Duong Khanh Ngan

  Thật ấn tượng với con người Việt Nam: Anh dũng trong đấu tranh, mạnh mẽ, tế nhị, linh hoạt trong cuộc sống. Hai anh đã cứu cả 1 đoàn tàu, với hàng trăm con người. Tôi xin đề nghị Bộ Giao Thông Vận Tải, công đoàn ngành GTVT, Công đoàn Việt Nam, công đoàn Tổng công ty đường sắt có những phần thưởng cao hơn. Ví dụ: Tạo ra cho 2 Anh cơ hội việc làm và có những phần thưởng cao quí.

  Tên: Một bạn đọc

  Qua đọc bài báo trên tôi thấy lãnh đạo đường sắt chỉ tặng 500.000đ cho mỗi anh như vậy là quá ít. Việc biểu dương này còn thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của ngành đường sắt với hành khách nói chung, và số hàng khách trên đoàn tầu hôm đó nói riêng. Việc thưởng như vậy chưa mang tính động viên khuyến kích mọi người dân cùng tham gia hạn chế TNGT.

  Tên: Lê Nga

  Hai bạn Tình và Dân đã dũng cảm cứu đoàn tàu SE1 thoát khỏi tai nạn trong gang tấc, không nhằm mục đích về kinh tế. Tôi thiết nghĩ nghành đường sắt, ban an toàn giao thông, tỉnh đoàn nên trích quỹ để thưởng thêm cho 2 bạn để khích lệ động viên tinh thần.

  Tên: nguyen anh tuan

  Chung toi nhung nguoi song xa to quoc da doc qua bai bao noi ve hanh dong song vi moi nguoi cua hai anh Tinh - Dan. Hanh dong cua 2 anh da thuc su lam chung toi cam dong va kinh phuc. Hai anh da bang moi gia de cuu duoc rat nhieu nguoi ,hanh dong do that dang duoc bieu duong va neu guong cho moi nguoi hoc tap,va can phai khen thuong nhieu hon nua doi voi hai anh,bang ca vat chat lan tinh than .

  Tên: Song Dai

  Theo tôi UB an toàn GTQG nên tặng thưởng lớn cho anh Tình và anh Dân vì hành động cao cả đã cứu tính mạng của hơn 500 con người và tài sản của ngành đường sắt.

  Tên: David Nguyen (From: LosAngles, USA)

  Cần biểu dương khen thưởng kịp thời và xứng đáng!

  Cần phải khen thưởng nhiều hơn nữa để khuyến khích dộng viên tinh thần "Người người làm việc tốt"- Chứ theo tôi 500.000đồng so với thiệt hại hàng chục tỉ đồng (nếu có thể xảy ra) là không xứng đáng.

  Tên: Thắng

  Biểu dương tinh thần trách nhiệm, lòng dũng cảm, tình người cao cả của hai thanh niên, đây cũng là tấm gương người tốt việc tốt, trong xã hội, tuy nhiên mức thưởng 500.000đồng thì quá thấp.

  Đồng thời qua đây ngành đường sắt cũng cần biểu dương nhóm công tác điều khiền đòan tàu và rút kinh nghiệm, thiết nghĩ nếu lái tàu và những người điều khiển đòan tàu mà lơ là trách nhiệm thì sự phối hợp lúc khẩn cấp như thế này sẽ không xử lý kịp thời thì cũng sẽ xẩy ra tai nạn.

  Truy tìm, tài xế gây ra tai nạn, bỏ trốn để lại cái bẫy tai nạn lớn về người và tài sản, đây là một người vô lương tâm, vô trách nhiệm.

  Tên: Bùi Hưng Long

  Nên thưởng nhiều hơn !

  Hai thanh niên trên cứu đoàn tầu không vì thưởng , nhưng những gì họ làm đã cứu được một tai nạn rất lớn. Chưa kể người chết, thiệt hại về đầu máy , toa xe và đường ray nêú tai nạn xảy ra chắc cũng đến vài tỷ đồng.

  Thế mà PGĐ XN vận dụng toa xe khách Hà Nội chỉ thưởng cho mỗi người có 500.000 đồng là qúa ít. Tôi nghĩ Tổng Công ty ĐS hoặc Uỷ ban an toàn GTQG nên có mức thưởng cao hơn nhiều.

  Tên: Phạm Văn Cần

  Quan tâm hơn nữa đến người dũng cảm

  Hành động của anh Tình và anh Dân thật dũng cảm rất đáng biểu dương để mọi người cùng học tập, nâng cao ý thức an toàn trong giao thông. Nhưng ngành đường sắt cũng nên có phần thưởng thoả đáng cho 2 anh để động viên

  Tên: Nhân

  Việc làm cao cả của 2 thanh niên Thanh Hóa, đã cứu được nhiều mạng người và thiệt hại về tài sản cho ngành đường sắt. Đòan của Cty đường sắt chuẩn bị đến cảm ơn và thưởng nóng 500.00 đồng / người.

  Tôi không biết các vị lãnh đạo ngành đường sắt nghĩ sao mà tổ chức chuyến đi tốn kém mà chỉ tặng mổi người 500.000 đồng. Tôi nghĩ mỗi người phải được tặng 5.000.000 mới xứng đáng, vì như thế sau này ngành đường sắt mới không còn cảnh trời rét mà đỗ mồ hôi nữa.

  Tên: Bac Ha

  Tấm gương của hai Thanh niên cứu đoàn tàu SE1 đêm 20/1/2007 la rất dũng cảm và có trách nhiệm, lấy sức người (chạy bộ trên đường tàu) để cứu đoàn tàu và hàng trăm tính mạng. Cũng may mắn là Tổ lái đã nhận ra tín hiệu nguy hiểm (bằng đèn pin).

  Qua đây cũng cho thấy tai hoạ giao thông nói chung và cho đường sắt VN còn rất lớn và mức độ nguy hiểm rất cao. Trong thời đại hiện nay có nhiều công nghệ thông tin hiện đại, thiết nghĩ ngành đường sắt nên tổ chức cho mọi người dân đều có thể báo nguy hiểm cho đoàn tàu thông qua số điện thoại nóng đến Nhà Ga, đến tổ lái tàu (như số 113 gọi Cảnh sát). Bởi Các tình huống có thể gây tai nạn giao thông đều xảy ra nơi đông người và có sóng ĐTDĐ.

  TPO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần thưởng xứng đáng cho 2 người cứu đoàn tàu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần thưởng xứng đáng cho 2 người cứu đoàn tàu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can thuong xung dang cho 2 nguoi cuu doan tau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần thưởng xứng đáng cho 2 người cứu đoàn tàu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Diễn Đàn của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - DIỄN ĐÀN