Cần có các trung tâm phân tích dioxin

Thứ sáu, 25 Tháng mười một 2005, 09:03 GMT+7
 • Can co cac trung tam phan tich dioxin
  GS Pierre Vermeulin
  TS (Hà Nội) - Tại cuộc trao đổi với báo chí chiều 24-11, GS Pierre Vermeulin - thành viên Ủy ban Hợp tác khoa học Pháp - Việt, công dân danh dự TP.HCM, đồng tác giả cuốn sách Chất độc da cam/dioxin - Tội ác hôm qua, thảm trạng hôm nay (đã xuất bản ở TP.HCM) - đã khẳng định:

  - Chất diệt cỏ mà Mỹ rải ở VN trong cuộc chiến tranh xâm lược VN là chất da cam, trong đó có dioxin là tạp chất sinh ra trong quá trình sản xuất. Đây thật sự là một cuộc chiến tranh hóa học của Mỹ vì chất độc diệt cỏ có dioxin là vũ khí hóa học. Dioxin thúc đẩy sự phát triển của một số loại bệnh ung thư; đồng thời gây dị tật bẩm sinh ở trẻ em VN.

  Để có kết quả nghiên cứu được quốc tế công nhận, tạo thuận lợi cho vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ của nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN cũng như các nghiên cứu khoa học khác, VN cần có các trung tâm phân tích dioxin được quốc tế công nhận.

  HOÀNG MAI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cần có các trung tâm phân tích dioxin

  • Xem tiếp các bài khác cùng chủ đề: Dioxin >>

  Nhận xét tin Cần có các trung tâm phân tích dioxin

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần có các trung tâm phân tích dioxin bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can co cac trung tam phan tich dioxin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần có các trung tâm phân tích dioxin ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI