Cần 5 tỷ USD xây dựng cảng hàng không, sân bay

Thứ năm, 23 Tháng chín 2004, 08:38 GMT+7
 • Can 5 ty USD xay dung cang hang khong, san bayThủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án "Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc". Tuy nhiên, để thực hiện đề án này ngành hàng không cần phải có khoảng 5 tỷ USD vốn đầu tư và 17000 ha đất.

  Thực hiện đề án trên ngành hàng không sẽ nâng cấp, mở rộng và xây mới 28 cảng hàng không và 24 sân bay dân dụng trên toàn quốc. Lý do thực hiện đề án nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hoá ngày một tăng cao.

  Cục Hàng không Việt Nam cho biết tài sản cố định của ngành hàng không dân dụng hiện chỉ vào khoảng 596 triệu USD và ngành đang quản lý, khai thác hơn 3000 ha đất.

  Đến thời điểm hiện nay, cả nước có 19 cảng hàng không, trong đó có 3 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không địa phương.

  B.T

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần 5 tỷ USD xây dựng cảng hàng không, sân bay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần 5 tỷ USD xây dựng cảng hàng không, sân bay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can 5 ty USD xay dung cang hang khong san bay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần 5 tỷ USD xây dựng cảng hàng không, sân bay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI