Campuchia tố cáo UNHCR vi phạm luật pháp

Thứ bảy, 09 Tháng ba 2002, 16:40 GMT+7
 • Ngày 6/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia Sieng Lapresse khẳng định những người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên vượt biên trái phép sang Campuchia không phải là người tị nạn, đồng thời tố cáo Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) vi phạm luật pháp Campuchia trong khi tham gia giải quyết vấn đề này.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia tố cáo UNHCR vi phạm luật pháp Campuchia khi chuyên chở số người nói trên vào lãnh thổ Campuchia mà không thông báo trước cho các quan chức nước này. Ông Sieng Lapresse nói: "Liên Hợp Quốc không thể đưa số người đó vào Campuchia rồi nói rằng Campuchia phải có trách nhiệm chỉ vì Campuchia đã ký Công ước về Người tị nạn". Người phát ngôn khẳng định những người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên chạy sang Campuchia là những người nhập cư trái phép, do đó họ buộc phải về nước.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia cũng chỉ trích đại diện của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về nhân quyền ở Campuchia mới đây tuyên bố rằng nhà chức trách Campuchia "ép buộc" 63 người ở Tây Nguyên vượt biên trái phép phải hồi hương.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Campuchia tố cáo UNHCR vi phạm luật pháp

  Nhận xét tin Campuchia tố cáo UNHCR vi phạm luật pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Campuchia tố cáo UNHCR vi phạm luật pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Campuchia to cao UNHCR vi pham luat phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Campuchia tố cáo UNHCR vi phạm luật pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI