Cấm tặng quà, thắt "nơ" tại lễ khởi công, động thổ

Thứ năm, 12 Tháng mười 2006, 10:09 GMT+7
 • Cam tang qua that no tai le khoi cong dong tho
  Những lễ động thổ như này đơn giản nhưng không kém trang trọng.

  Theo một quyết định vừa phê duyệt, Thủ tướng nghiêm cấm tặng quà dưới bất kỳ hình thức nào, không dùng phù hiệu, "nơ", hoa cài ngực, hạn chế tối đa việc tặng hoa tại các buổi lễ khởi công, động thổ.

  Quyết định nhằm quy định tổ chức lễ khởi công, động thổ này cũng chỉ rõ mỗi dự án đầu tư xây dựng công trình được tổ chức một lần lễ động thổ hoặc khởi công, một lần lễ khánh thành và chỉ khi được cấp thẩm quyền cho phép.
  Quyết định nhấn mạnh, tùy quy mô tính chất của buổi lễ, đơn vị tổ chức mời khách trong phạm vi thích hợp; đối tượng khách phải phù hợp với mục đích, yêu cầu buổi lễ; hạn chế mời khách ở xa. Việc đưa đón khách cần tổ chức tại một số địa điểm nhất định, bằng xe chung và không tổ chức đưa đón tại nhà riêng.

  Chi phí cho tổ chức buổi lễ được tính trong chi phí khác của tổng dự toán xây dựng công trình, tối đa không quá 0.04% giá trị tổng dự toán xây dựng công trình nhưng không vượt quá 50 triệu đồng. Nghiêm cấm chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu thanh toán chi phí cho tổ chức các buổi lễ.

  Về quy trình thực hiện, buổi lễ phải được thực hiện theo đúng chương trình, nội dung trong kế hoạch đã được duyệt. Nội dung chính của buổi lễ bao gồm: báo cáo tóm tắt của chủ đầu tư về dự án, ý kiến của nhà thầu, của địa phương nơi xây dựng công trình, ý kiến chỉ đạo của cấp trên, phát lệnh khởi công hoặc tuyên bố khánh thành.

  Ngoài ra, quyết định này cũng nêu rõ, tổ chức các buổi lễ phải phù hợp với phong tục tập quán của dân tộc và điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương, không phô trương hình thức, bảo đảm thực hành tiết kiệm chống lãng phí; không gây mất trật tự an ninh xã hội, không làm cản trở giao thông và các hoạt động công cộng khác. Không được lợi dụng việc tổ chức buổi lễ để tuyên truyền cho các mục đích khác ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Các buổi lễ không được gây lãng phí về thời gian và các chi phí khác.

  (theo VNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấm tặng quà, thắt "nơ" tại lễ khởi công, động thổ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấm tặng quà, thắt "nơ" tại lễ khởi công, động thổ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cam tang qua that no tai le khoi cong dong tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấm tặng quà, thắt "nơ" tại lễ khởi công, động thổ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI