Cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ sở giáo dục

Thứ sáu, 05 Tháng mười 2007, 10:58 GMT+7
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành chỉ thị số 56/2007/CT-BGDĐT, về tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành giáo dục. Trong đó, Bộ yêu cầu cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

  Tại chỉ thị này, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu toàn ngành giáo dục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá. Nghiêm cấm hút thuốc lá ở lớp học, nơi làm việc tại các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

  Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với gia đình và các tổ chức, đoàn thể tại địa phương để tuyên truyền, vận động cha mẹ, người thân gương mẫu không hút thuốc lá. Người học, cán bộ, nhà giáo, công nhân viên ngành giáo dục không được tham gia các hoạt động buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh, tiêu thụ thuốc lá trái pháp luật.

  Đưa công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá vào nội quy, quy chế cơ quan và các cơ sở giáo dục. Làm tốt công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá là một trong các tiêu chí để đánh giá thi đua đối với các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục.

  Các học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá cho người học, cán bộ, nhà giáo, công nhân viên trong trường. Hằng năm báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GD&ĐT.

  T.H

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ sở giáo dục

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ sở giáo dục bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cam ban cac san pham thuoc la tai cac co so giao duc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại các cơ sở giáo dục ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI