"Cả nước trông chờ ở TP Hồ Chí Minh"

Thứ bảy, 17 Tháng một 2004, 20:08 GMT+7
 • chủ tịch nước Trần Đức Lương:

  Chủ tịch nước thăm trường 3 lực lượng TNXP - ảnh: Đặng Đại
  Trọn buổi sáng đi thăm Trường Dạy nghề và Giải quyết việc làm số 3 Thanh niên xung phong TP.HCM (Phú Giáo, Bình Dương), buổi chiều đi thăm làng Hoà Bình ở Bệnh viện Từ Dũ; cuối chiều, nghe lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM báo cáo tình hình năm qua, nâng chén rượu chúc mừng năm mới, Chủ tịch nước Trần Đức Lương xúc động :”Tôi tin ở TP.HCM. Thay mặt chính phủ, tôi biểu dương lãnh đạo và nhân dân toàn thành phố sau một năm phấn đấu. Cả nước trông chờ ở TP.HCM”. Cùng đi với Chủ tịch Trần Đức Lương lần này còn có Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm.

  “Ngay từ đầu, khi TP phát động chương trình “3 giảm”, tôi đã quan tâm theo dõi. TP dám và quyết tâm tìm ra phương cách giải quyết một vấn đề hết sức nan giải không chỉ của TP mà còn là của cả nước. Thậm chí là cả vấn đề nan giải trên thế giới.”. Trong đó, Chủ tịch Trần Đức Lương quan tâm nhất là giảm ma tuý, đưa người cai nghiện tập trung chữa trị và lao động, học nghề, sau đó là giải quyết việc làm.

  Buổi sáng, sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài và Giám đốc trường DN-GQVL 3 Nguyễn Minh Nghĩa báo cáo về tình hình “3 giám” và thực tế các TN đang học tập, cai nghiện và làm việc tại đây, Chủ tịch nước hỏi anh Nguyễn Minh Nghĩa :”Quy trình thực hiện cai nghiện 24 tháng, sau đó thì sao ?”. Giám đốc Nguyễn Minh Nghĩa trình bày giai đoạn tổ chức học nghề và lao động. Chủ tịch hỏi: ”Có còn em nào tìm cách trốn không ?”. Giám đốc… lúng túng. Chủ tịch thông cảm :”Có gì thì nói thật đi…”. Hội trường cười ồ. Nguyễn Minh Nghĩa :”Dạ, cá biệt thì có. Nhưng số đông thì hết sức phấn đấu…”. Chủ tịch khen :”Như thế là mừng.”.

  Ông nói :”làm sao cho các em chẳng may vướng vào cái này có điều kiện, cơ hội làm lại cuộc đời, hoà nhập cộng đồng. Tôi không chắc 100% nhưng nếu đạt được số nhiều thì rất thành công. Hiện giờ việc làm của Tp được nhân dân quan tâm. Cả tôn giáo và dư luận quốc tế cũng quan tâm và đánh giá cao. Đó là việc làm đầy tính nhân đạo. Điều mà chúng ta làm được-cai nghiện, dạy nghề, tạo việc làm cho đối tượng nghiện- thật là kỳ diệu.”.

  Buổi chiều, sau khi từ Làng Hoà Bình (Bệnh viện Từ Dũ) trở về, Chủ tịch Trần Đức Lương và phó Thủ tường Phạm Gia Khiêm đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo TP tại UBND. Nghe Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Minh Triết báo cáo tình hình kinh tế-xã hội phấn khởi trong năm qua, ông nhắc chân tình :”TP phấn đấu cho TP và cho cả nước nữa. Tôi tin TP thời gian tới còn tiến nhanh. Thành phố thắng là cả nước thắng.”. Ông nhắc ở vị trí đầu tàu, TP cần phải trở thành một trung tâm dịch vụ, công nghệ cao.

  Phấn khởi, song bí thư thành uỷ Nguyễn Minh Triết cũng nghiêm khắc với những điều mà TP chưa làm được :”Chúng tôi cũng còn nhiều yếu kém, khuyết điểm. Có cả khuyết điểu lớn nữa. Đó là trật tự xã hội có giảm (10% mỗi năm-PV) nhưng giựt dọc vẫn còn. Trẻ lang thang, mại dâm cũng còn. Tham nhũng, phiền hà cho dân từng lúc từng nơi chưa phải là hết…”. Bí thư trình bày quyết tâm và được Chủ tịch khuyến khích :”Tôi tin là TP khắc phục được.”.

  ĐẶNG ĐẠI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Cả nước trông chờ ở TP Hồ Chí Minh"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Cả nước trông chờ ở TP Hồ Chí Minh" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca nuoc trong cho o TP Ho Chi Minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Cả nước trông chờ ở TP Hồ Chí Minh" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI