Cá nhân có thể được hỗ trợ chi phí trợ giúp pháp lý

Thứ sáu, 02 Tháng mười một 2007, 08:04 GMT+7
 • "Không biết các đại biểu khác như thế nào, nhưng cá nhân tôi thấy rất khó tham gia ý kiến vì chúng ta hơi thiếu thông tin". Đại biểu Trần Đình Nhã (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở đầu như vậy trong phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Luật tương trợ tư pháp sáng 1-11.

  Theo dự thảo, cá nhân, tổ chức VN yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền của VN giải quyết vụ việc dân sự mà làm phát sinh yêu cầu ủy thác tư pháp ra nước ngoài thì phải trả chi phí thực hiện ủy thác tư pháp. Cá nhân thuộc diện được trợ giúp pháp lý thì có thể được xem xét hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện ủy thác tư pháp.

  Chiều cùng ngày, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật phòng chống bạo lực gia đình. 15 phút đầu đã có 54 đại biểu đăng ký góp ý và trong số các đại biểu phát biểu có tới 70% là nữ. Các đại biểu đều thấy luật này rất cần thiết cho đời sống.

  K.HƯNG - Q.THIỆN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cá nhân có thể được hỗ trợ chi phí trợ giúp pháp lý

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cá nhân có thể được hỗ trợ chi phí trợ giúp pháp lý bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca nhan co the duoc ho tro chi phi tro giup phap ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cá nhân có thể được hỗ trợ chi phí trợ giúp pháp lý ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI