Cà Mau: giúp dân rừng tràm U Minh vượt nghèo

Thứ sáu, 05 Tháng mười 2007, 07:02 GMT+7
 • TS (Cà Mau) - Tại cuộc họp về vấn đề bố trí lại dân cư dưới tán rừng tràm U Minh - Cà Mau vừa được tổ chức, có trên 90% đại biểu về dự đồng tình với Sở NN&PTNT Cà Mau chọn phương án 2 trong hai phương án mà sở đưa ra.

  Đó là sẽ bố trí, sắp xếp dân cư theo cụm tuyến, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cấp sổ chủ quyền nhằm trao cho dân quyền “tự chủ trong hoạt động sản xuất nông nghiệp trên mảnh đất của mình”.

  Ông Ngô Chí Dũng, giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau, cho biết người dân ở rừng tràm U Minh Cà Mau hiện trong tình trạng thiếu đói với tỉ lệ rất cao. Cái ăn còn không đủ thì lấy đâu dư để tích lũy, đầu tư phát triển. “Nếu không giúp dân vượt nghèo thì cuộc sống của dân dưới tán rừng tràm mãi trong tình trạng không có tương lai như hiện nay” - ông Dũng nói.

  Dự kiến cần 100 tỉ đồng và 4-5 năm để thực hiện dự án này.

  NHƯ Ý

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cà Mau: giúp dân rừng tràm U Minh vượt nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cà Mau: giúp dân rừng tràm U Minh vượt nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca Mau giup dan rung tram U Minh vuot ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cà Mau: giúp dân rừng tràm U Minh vượt nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI