Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

Chủ nhật, 29 Tháng bảy 2018, 08:17 GMT+7
 • Dù ngành giáo dục Cà Mau còn thiếu trên 1.900 biên chế nhưng tỉnh này buộc phải cắt hợp đồng 1.405 giáo viên, vì những thầy, cô giáo này do các trường tự nhận vào làm việc.

  Tại họp báo thông tin về việc sắp xếp trường lớp học, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 28/7, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Minh Luân cho biết tỉnh này còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, tỉnh sẽ cắt hợp đồng 1.405 giáo viên mà thời gian qua các trường đã tự ý hợp đồng.

  Hiện, tổng biên chế ngành giáo dục Cà Mau là hơn 14.890. Theo biên chế theo quy định của ngành giáo dục, Cà Mau được 16.800 vị trí việc làm nên còn thiếu hơn 1.900 người.

  Ca Mau cat hop dong hon 1.400 giao vien
  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin với báo chí về việc cắt hợp đồng giáo viên mà trường tự ý nhận vào giảng dạy. Ảnh: Nhật Tân.

  Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, căn cứ kết quả rà soát về trường, lớp, đội ngũ giáo viên, nhân viên năm học 2018-2019, các trường trực thuộc Sở GD&ĐT gặp khó khăn thiếu giáo viên, nhân viên nếu chấm dứt hết tất cả hợp đồng lao động là 264 người.

  Trên cơ sở rà soát số lượng giáo viên cần có theo quy định khung phân phối chương trình THCS và THPT của Bộ GD&ĐT, sở đã làm việc với từng trường để xác định nhu cầu cụ thể từng môn học. Với số biên chế hiện có là 1.855 người sẽ không đảm bảo đủ giáo viên giảng dạy năm học 2018-2019.

  Chủ trương của tỉnh Cà Mau là giáo viên các trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1/9. Trường nào tự ý giữ lại thì phải bỏ tiền túi ra trả lương. Đối với số giáo viên còn thiếu thì xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh để hợp đồng lại.

  Theo hướng giải quyết trên thì có những giáo viên vừa bị cắt hợp đồng có thể sẽ được tiếp nhận lại, nếu được UBND tỉnh đồng ý.

  Ca Mau cat hop dong hon 1.400 giao vien
  Sở GD&ĐT Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
   
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca Mau cat hop dong hon 1400 giao vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI