CSGT rượt taxi vượt đèn đỏ như trong "phim hành động"

Thứ tư, 13 Tháng sáu 2007, 13:25 GMT+7
 • Ảnh : otofun.com

  5h35 chiều qua tại ngã tư Láng Hạ - Láng, Hà Nội, một CSGT đứng cản mũi xe taxi vượt đèn đỏ, bị xe này đẩy chạy lùi, vẫn đu lên mui xe, bám chặt, cho đến khi xe vi phạm chịu dừng lại. Chùm ảnh ghi lại cảnh tượng làm bàng hoàng cả người "quen" vi phạm Luật Giao thông.

  Hàng trăm bạn đọc TPO bày tỏ sự phẫn nộ về người lái xeđồng thời khâm phục sự dũng cảm của người chiến sĩ CSGT.

  Chiếc xe ngoan cố mang biển K30H-8656, thuộc Doanh nghiệp taxi Phú Hưng. Người dân qua ngã tư nói trên được một phen bạt vía khi chứng kiến cảnh chiếc taxi vẫn phóng như bay, trong khi chiến sĩ CSGT đứng chặn ngay phía trước.

  Khi người - xe "giáp lá cà", một trận giằng co quyết liệt xảy ra, người hiếu kỳ cũng dừng xe tạo nên một đám đông lớn giữa ngã tư đông đúc.

  Chiếc taxi đã đẩy CSGT chạy lùi khoảng 30m

  Thấy cảnh chướng mắt, một người dân đang ngồi quán nước hè đường chạy ra giúp sức người thi hành công vụ.

  Taxi ngoan cố...

  tăng ga !

  Chiến sĩ CSGT lấy đà... ...nhảy lên đầu xe, như phim hành động!
  Chiến sĩ CSGT trật tay, người chứng kiến một phen hú vía! Anh CSGT vẫn nằm chênh vênh trên mui xe.
  Taxi bắt đầu giảm tốc độ, nhưng vẫn lăn bánh. Nhiều người chạy ra cản chiếc taxi liều lĩnh.
  Một CSGT xuất hiện, thêm mấy thanh niên ra giúp sức. Ép tài xế taxi đánh lái vào lề đường. Ai cũng ngán ngẩm ngó mặt anh tài xế đã phạm luật còn ngoan cố.

  Theo otofun.com/VietnamNet

  Bạn đọc biểu dương CSGT và phẫn nộ lái xe vi phạm

  Tên: Hoàng Mạnh Hà

  Chúc mừng anh CSGT đã chiến thắng một cách may mắn !!!

  Chỉ cần nhìn vào những tấm hình thôi cũng đủ làm cho người xem hú vía, quả thật người CSGT này quá gan dạ. Tôi đã từng được chứng kiến cảnh CSGT chặn xe vi phạm ATGT và bị người vi phạm cố tình đâm vào gây tai nạn thật đáng tiếc (người CSGT đã bị tử vong sau khi đưa vào bệnh viện). Trong trường hợp này khi mới nhìn qua những tấm hình tôi . . . đã có liên tưởng đến chuyện đó.

  Cho tôi gửi lời chúc mừng anh và những người thân của anh sau hành động đáng khâm phục này!!!

  Phạm Thị Bích Thuỷ

  CSGT MẢI ĐIỀU KHIỂN GIAO THÔNG KHÔNG KỊP MẶC ÁO MƯA

  Tôi không được chứng kiến sự việc này (sự việc đuổi bắt taxi vượt đèn đỏ) nhưng lại được chứng kiến sự việc khác rất đáng trân trọng về các chiến sỹ CSGT. Tôi rất mong quý báo đăng tin này như là một lời cảm ơn, sự ghi nhận của người dân Hà Nội đối với lực lượng CSGT.

  Chiều qua lúc 6g, tôi đi qua ngã tư Láng -Láng Hạ khi trời mưa rất to và đường bị tắc (chắc là do vụ đuổi bắt taxi gây ra), suốt 45 phút trời mưa tầm tã, một chiến sỹ CSGT vẫn đứng điều khiển giao thông không một mảnh áo mưa.

  Chắc là do đường quá đông, mưa quá lớn và đột ngột nên anh đã không có thời gian để mặc áo mưa. Đường quá đông nên tôi không được phép dừng lại để ghi lại hình ảnh rất xúc động đó.

  Tôi mong quý báo đăng tin này để cảm ơn tinh thần tận tuỵ của chiến sỹ CSGT làm việc tại nút giao thông này vào khoảng 17.00 -19.00 ngày hôm qua (12 tháng 6 năm 2007).

  Tên: Nguyễn Việt Tấn

  Cần khen ngợi kịp thời chiến sỹ CSGT dũng cảm và nghiêm trị lái xe taxi vi phạm

  Tôi rất xúc động trước những hình ảnh đăng trên tienphongonline về hình ảnh chiến sỹ CSGT dũng cảm truy bắt xe taxi vượt đèn đỏ. Là một người dân yêu quê hương tôi chân thành cảm ơn quý báo đã thông tin kịp thời tới bạn đọc cả nước những vấn đề nóng bỏng của cuộc sống.

  Tôi đề nghị quý báo chuyển đến các cơ quan có chức năng những ý kiến của bạn đọc để những hình ảnh trên ngày càng ít đi trong xã hội tươi đẹp của chúng ta. Kính chúc các nhà báo luôn mạnh khỏe, thành công.

  Nguyễn Sỹ Đông

  Phải nghiêm trị kẻ coi thường pháp luật và tính mạng của người khác

  Xem chùm ảnh trên tôi thật sự khó tin đó là vụ việc xảy ra trên đường phố thủ đô cuả chúng ta, tôi nghĩ cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng cho kẻ vi phạm và tuyên dương hành động kiên quyết, dũng cảm của chiến sĩ CSGT. Nếu ai còn nghĩ về những chiến sĩ CSGT ở khía cạnh tiêu cực thì hãy nghĩ lại vì đó chỉ là số ít mà thôi.

  Tên: Một bạn đọc

  Tôi rất bàng hoàng và bất bình với việc làm của tài xế lái taxi, bất kể là lý do gì, thì việc anh ta chống lại người thi hành công vụ như vậy đều là sai trái. Tôi mong rằng với những trường hợp vi phạm như vậy cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh.

  Bởi với sự việc như vậy không chỉ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người thi hành công vụ, bản thân lái xe mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng và người tham gia giao thông. Để có môi trường kinh doanh tốt, các hãng taxi cần quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn của khách hàng, tôi hy vọng từ sự việc này các hãng taxi quan tâm hơn nữa tới việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho lái xe dể giữ uy tín của hãng trên thị trường.

  Tôi cũng rất khâm phục sự dũng cảm và thái độ kiên quyết của chiến sĩ cảnh sát giao thông. Tấm gương của đồng chí đáng được biểu dương khen thưởng

  Tên: Hồng Thuận: Xóm 4 - Nghi Phong - Nghi Lộc - Nghệ An

  Thật không thể được, trong khi cả nước đang bức xúc về tình hình tai nạn giao thông và vần đề vi phạm pháp luật ATGT thì một bộ phận không nhỏ lại cố tình làm cho tình hình TTATGT càng them diễn biến phức tạp. Mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

  Đây là trường hợp vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến TTX và gây nguy hại cho lực lượng thi hành công vụ nếu không được ngăn chặn một cách kiên quyết , kịp thời, do đó cần thiết có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng về hành vi "chống người thi hành công vụ" theo quy định của pháp luật.

  Vũ Ngọc Hùng

  Cần nghiêm trị hành vi chống người thi hành công vụ

  Tôi là một người dân đang sinh sống tại thủ đô Hà Nôi, qua đọc tin và xem hình, tôi thấy: thời gian gian đây Hà Nội liên tiếp xẩy ra các vụ lái xe ô tô taxi đã vi phạm luật GTĐB còn có hành vi chống người thi hành công vụ (một cách quyết liệt).

  Do vậy, Tôi đề nghị TP cần có tiếng nói bảo vệ các chiến sĩ Công an đang ngày đêm ra sức gi ữ gìn trật tự an toàn xã hội (mô hôi và máu của nhiều chiến sĩ Công an đã đổ). Với những tình tiết và hình như TP đưa tin thì việc lái xe taxi trên không chỉ còn là hành vi chống người thi hành công vụ nữa, anh ta phải biết ( không tâm thần, đầy đủ năng lực trách nhiêm hình sự) nếu chiến sĩ CSGT không tránh được chiếc xe ô tô đâm thẳng mình thì hậu quả có thể gây thương tich, thâm chí dẫn đến chết người.

  Do vậy việc vi phạm này cần được các cơ quan bảo vệ pháp luật của TP Hà Nội làm rõ hành vi cố ý gây thương tích hoặc giết người chưa đạt, chưa thành của đối tượng lái xe taxi này và xử lý theo quy định của pháp luật Hình sự Việt Nam.

  Nguyễn Trường An

  Tước bằng lái xe vĩnh viễn !

  Không thể tưởng tượng được trong thời đại ngày nay lại vẫn còn tồn tại những con người có cách ứng xử liều lỉnh như vậy. Các cơ quan có thẩm quyền cần xử lý thật nghiêm minh đối với trường hợp này để làm gương. Tốt nhất là tước bằng lái xe vĩnh viễn.

  Tên: Một bạn đọc

  - Tôi thật không thể tưởng tưởng nổi, nếu đọc không thôi khó tin nhưng có cả hình chụp thì chắc chắn rồi, phải xử lý nghiêm tài xế lái xe đó để răn đe người sau, không thể coi thường luật pháp và người thi hành công vụ được. Nếu ai cũng như anh ta thì trật tự kỷ cương đi đến đâu.

  DƯƠNG VĂN KIÊN

  Hoan hô anh cảnh sát giao thông dũng cảm !

  Tôi là người công tác lâu năm trong ngành GTVT, mong ước nếu tất cả cảnh sát giao thông đều dũng cảm, hết lòng vì công việc như tấm gương nói trên thì đất nước ta văn minh hơn nhiều, vấn nạn giao thông được giải quyết triệt để. bộ công an cần kịp thời khen thưởng và nêu gương cho cho cả nước học tập.


  Hà Li

  Là người dân, tôi vô cùng căm phẫn trước hành vi vi phạm luật lệ giao thông của lái xe tác xi nói trên. Tôi rất buồn trước việc giáo dục nhân cách của các nhà trường đào tạo lái xe của ta hiện nay. Theo tôi, trường hợp này phải xử lý thật nghiêm, phải cắt tay lái vĩnh viễn của lái xe nói trên.

  nguyentatcu

  Tôi không rõ người cảnh sát đã quả cảm chiến đấu với tài xế tác xi du côn đó là ai . Với lòng dũng cảm và trách nhiệm với công việc của anh cảnh sát đó thật đáng trân trọng và thực sự là tấm gương để học tập .

  Là công dân luôn coi trọng luật pháp tôi vô cùng ngưỡng mộ ngứời cảnh sát đó . Tôi đề nghị sở công an thành phố Hà nội khen thưởng kịp thời người chiến sỹ công an dũng cảm đó .

  Trần Văn Trác

  Xử phạt thật nghiêm

  Hành động này cần phải lên án và phạt thật nặng thậm chí thu hồi vĩnh viễn giấy phép lái xe vì giả sử anh CSGT trượt tay là toi một mạng người có thể ghép vào tội cố ý giết người mà theo pháp luật có thể phải tử hình...

  Vì vậy pháp luật cần xử nghiêm và thông tin rộng rãi để làm gương cho những ai còn coi thường pháp luật.

  Mai Hồng Hạnh

  Những hành động coi thường luật pháp, ngông cuồng như vậy phải xử lý thật nặng, không nương tay. Để răn đe nhũng người khác, để làm sạch môi trường, giảm thiểu tai nạn. Tai nạn xảy ra nhiều là vì những con người coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác .

  Lê Hoa Như

  Nếu cán bộ CSGT nào cũng nêu cao tinh thần bảo vệ pháp luật, hiểu được công việc mình làm là để phục vụ nhân dân thì tôi tin chắc an toàn giao thông sẽ được lập lại trật tự trên cả nước. Cần nêu gương anh cán bộ này trong toàn lực lượng CSGT trên cả nước.

  Người Xây dựng

  Đề nghị tịch thu xe TAXI vi phạm đem hoá giá, đồng thời phạt hành chính lái xe taxi 1 tháng làm lao công và đứng cùng CSGT đến bao giờ bắt được một taxi khác vi phạm như thế thì thôi. Chưa có taxi nào vi phạm như thế thì vẫn tiếp tục đứng đường để học tập luật lệ giao thông cho tốt.

  Hùng

  Luật pháp việt nam hãy loại bỏ những con người như vậy.Cấm vĩnh viễn không được lái xe ô tô; xe máy.Đó là những nguyên nhân gây ách tắc giao thông. Làm gương cho người khác

  Nguyễn Trần Khánh Minh

  Vì cuộc đấu tranh chống lại tại nan giao thông

  Tôi rất khâm phục vì hành động dũng cảm của đồng chí CSGT. Mong rằng tất cả các chiến sĩ CSGT điều cũng cảm, kiến quyết đấu tranh chống lại những hành vi sai trái như đồng chí CSGT này. Đề nghị xử lý thật nghiêm và thật nặng hành động của tài xế, vì đây là cố tình vi phạm và chống lại mệnh lệnh của người làm nhiệm vụ

  Hai Ly

  Cần xử lý nghiêm đối với người lái xe taxi

  Rất ấn tượng, không phải kiểu phim hành động mà về thái độ cương quyết tinh thần quả cảm của người chiến sĩ CSGT, thêm nữa những người khác đầy ý thức trách nhiệm công dân tham gia đấu tranh chống vi phạm pháp luật. Họ thật đáng biẻu dương. Cần xử lý nghiêm đối với người lái xe taxi kia

  Việt Hùng

  Theo tôi trong trường hợp này phải truy cứu trách nhiệm hình sự của người lái xe ô tô vì đã chống người thi hành công vụ để làm gương cho những người khác.

  Một bạn đọc

  Cảnh sát giao thông thật dũng cảm !

  Tuy nhiên, cần phải có biện pháp để được an toàn cho cảnh sát đồng thời làm người vi phạm không thể "hành động" theo kiểu đó được. Ví dụ: ghi lại biển số xe, thời gian vi phạm, hoặc có thể bắt người vi phạm ở nút giao thông khác bằng cách phối hợp với CSGT ở nút tới. Không nên hành động giống phim "hành động".

  Lê Vũ

  Cần có biện pháp ngăn chặn lái xe taxi chạy ẩu khi tham gia giao thông

  Hành động của người chiến sĩ CSGT ấy thật đáng khâm phục, người lái chiếc xe vi phạm mang biển KS 30H-8656, thuộc Doanh nghiệp taxi Phú Hưng phải bị xử phạt hành chính với hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ và chịu thêm tình tiết tăng nặng là chống lại người thi hành công vụ.

  Hiện nay ở Hà Nội, số lượng taxi vận chuyển hành khách rất nhiều, không ít trong số đó có hiện tượng chạy ẩu, luồn lách và làm tắc đường khi tham gia giao thông.

  Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có các biện pháp hiệu quả để quản lý tốt hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, chấn chỉnh những lái xe taxi không tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông trong thành phố./.

  Nguyen Manh Toan

  Theo quan điểm của tôi, đối với những trường hợp cố tính vi phạm như thế này chúng ta phải phạt thật nặng lái xe, tước bằng lãi vính viễn, thậm chí cần phải phạt tù để làm gương cho những người khác.

  Minh Huy

  Tôi khâm phục sự dũng cảm của Anh cảnh sát giao thông trên. thiết nghĩ nên tước bằng lái xe của bác tài xế trên vĩnh viễn.

  Xuan Lan

  Hoan nghênh sự kiên quyết và dũng cảm của đồng chí CSGT !

  Cần nghiêm trị kẻ hung đồ làm lái xe, mà lại là xe taxi. Biết là hành vi đó có thể gây tai nạn giao thông và có thể gây chết người nhưng vẫn làm, có là cố ý gây chết người, chống người thi hành công vụ.

  Đề nghị truy tố vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tước bằng lái xe. Xử phạt nặng: tịch thu xe, phạt chủ doanh nghiệp vì giao xe cho người không chấp hành luật giao thông, luật lao động, luật hình sự...

  Đỗ Nam Phương

  Người cảnh sát giao thông dũng cảm !

  Tôi rất cảm phục người cảnh sát giao thông trong bài viết. Nhưng cũng không tin rằng vẫn còn những người lái xe có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp kém như vậy.

  Pham Anh Bang

  Phạt thật nặng !

  Theo tôi nên phạt thật nặng anh này để làm gương cho kẻ khác. Qui vào tội chống đối và xem thường mạng sống người khác. Theo tôi, luật giao thông mình nên làm nghiêm hơn nữa. Thí dụ như phạt tù chẳng hạn. Phạt tiền thì không thấm gì họ nên mình phải chấp nhận như thế mới hạn chế được tai nạn.

  Trần Như Mai

  Quên mình vì nhiệm vụ !

  Đồng chí CSGT hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ, nhưng hơi coi thường với tính mạng của mình. Lần sau nên rút kinh nghiệm phải nghĩ đến người thân của mình. Đề nghị Cơ quan công an khen thưởng cho đồng chí CSGT. Đề nghị gửi cho tôi xin họ tên và địa chỉ của đồng chí CSGT.

  Vũ Đức Lưu

  Đọc thông tin trên tôi rất bất bình trước hành động ngông cuồng, coi thường luật pháp của lái xe TAXI. Đề nghị các ngành chức năng cần xử lý nghiêm để làm gương cho những kẻ khác.

  Nguyễn Thị Hợp

  Có thể nói đây là một dạng "xã hội đen" kiểu mới, một hành vi vi phạm pháp luật có thể dẫn tới một hậu quả nghiêm trọng mà bản thân người vi phạm pháp luật có thể nhận thức được. Xét về một khía cạnh nào đó thì hành vi này có thể được coi là hành vi cố ý giết người có thể cấu thành tội phạm hình sự.

  Theo tôi để làm gương cho những kẻ khác đang có ý tưởng coi thường pháp luật, nhằm hạn chế tối đa những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai, đề nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm túc trương hợp nêu trên, kể cả truy tố trước pháp luật.

  Lê Gia Thắng

  Tinh trạng lai xe bây giờ vươt đèn đỏ không phải là hiếm. Hiện văn minh khi lái xe bây giờ là không thể chấp nhận được. Thanh niên đi đường thì đánh võng, đèo hai đèo ba, khi qua ngã ba, ngã tư thì ai cũng cố lách lên không cần biết người đằng sau như nào? Khi không có cảnh sát giao thông tại đèn xanh đèn đỏ thì tha hồ vượt.

  Tôi là một cán bộ Đoàn làm việc tại Thái Nguyên.Hành vi vượt đèn đỏ nói riêng và vi phạm luật giao thông nói chung không thể chấp nhận được nhất là những thanh niên bay giờ. Nhiều khi đi đường đến đèn xanh, đèn đỏ chỉ thấy mỗi mình mình đứng mọi người lại nghĩ mình bị làm sao!

  Tôi hy vọng nhà nước ta nên có một chế tài thật nặng phạt những hành vi vi phạm giao thông. Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra thì hiện tượng trên chắc sẽ giảm.

  Thanh Ha

  Xử lý nghiêm tài xế chiếc taxi ngoan cố !

  Tôi nghĩ phải xử thật nghiêm khắc những hành vi vi phạm như trên để làm gương cho những người khác. Hành động của tài xế taxi không những coi thường luật pháp mà còn rất nguy hiểm tới tính mạng con người.

  Đây không còn là hành vi vi phạm luật giao thông đơn thuần mà có hành vi chống lại người thi hành công vụ, coi thường pháp luật. Pháp luật cần nghiêm trị những hành vi như trên.

  Bạn đọc có thể đóng góp ý kiến về vấn đề này tại đây .

  Tiếp tục cập nhật...

  TPO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin CSGT rượt taxi vượt đèn đỏ như trong "phim hành động"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết CSGT rượt taxi vượt đèn đỏ như trong "phim hành động" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết CSGT ruot taxi vuot den do nhu trong phim hanh dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc CSGT rượt taxi vượt đèn đỏ như trong "phim hành động" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI